«Thực tại xiếc»: Dân Bulgaria cười nhạo sự phản đối của Ukraina vì Crưm

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhXe cộ lưu thông trên đường cao tốc "Tavrida" ở Crưm
Xe cộ lưu thông trên đường cao tốc Tavrida ở Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Các độc giả của báo Bulgaria «Fakty» đã bình luận về sự phản đối của Ukraina với chuyến thăm của ông Vladimir Putin tới Crưm trong Ngày Thống nhất Dân tộc. Nhiều người cho rằng chính quyền Kiev đang sống trong một thế giới huyễn tưởng, nơi họ dường như có thể quyết định điều gì đó trong những tình huống như vậy.

«Crưm - giấc mơ ấp ủ của Ukraina»

«Tôi cho rằng cái gọi là Ukraina dường như đang ngày càng trở nên khó chịu đối với châu Âu. Tôi tin chắc sẽ đến ngày khi tất cả mọi người đều chán ngán ý tưởng về Ukraina, đất nước này sẽ chia thành những bộ phận công bằng, và chỉ còn lại miền Tây Ukraina là có ý nghĩa như Bắc Macedonia», - độc giả nhận xét.

«Thật chẳng khác gì phải hỏi xin láng giềng cho phép đi về nhà mình! Có những kẻ ngu xuẩn đang ngồi ở Kiev, không chịu hiểu rằng Crưm mãi mãi chỉ là mơ ước mà họ ấp ủ vô vọng mà thôi!», - một bình luận viên phát biểu.
Crưm. Vòm đường sắt của cây cầu đang được xây dựng qua eo biển Kerch. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
"Chúng tôi sẽ chiếm Crưm". Người Anh lên tiếng về cuộc chiến với Nga

«Ukraina là đất nước được lập ra một cách nhân tạo. Cần chia nó thành miền Tây với những phần tử dân tộc chủ nghĩa Bandera và thủ đô ở Lvov, còn miền Đông thì thủ đô ở Kiev, nơi cư dân nói tiếng Nga sẽ giành được quy chế quốc gia của mình!», - một độc giả khác bày tỏ ý kiến.

«Đất nước này sống trong thực tại xiếc của riêng mình, trong đó nó tưởng tượng rằng Putin sẽ phải xin phép để đến thăm Crưm. Trong thỏa thuận gần đây Lukashenko đã gọi Crưm là «quê hương», tức là một kiểu công nhận rằng bán đảo này thuộc về Nga», - các độc giả khái quát.

Chuyến đi của Tổng thống Putin tới Crưm

Vào Ngày lễ Thống nhất Dân tộc, ông Vladimir Putin đã có chuyến công tác tới bán đảo Crưm. Tổng thống đến đặt hoa tại Tổ hợp tượng đài ở Sevastopol kỷ niệm kết thúc Nội chiến và ông đã có bài phát biểu. Từ Sevastopol, qua liên lạc video Tổng thống cũng đã tham dự cuộc họp Hội đồng Nhà nước tối cao của Quốc gia Liên minh, nơi ông thảo luận về phương hướng thực hiện thỏa thuận về Nhà nước Liên minh của Belarus và Nga cho đến năm 2023 cũng như khái niệm chính sách di cư.
Bộ Ngoại giao Ukraina sau đó lại bày tỏ «sự phản đối quyết liệt» với chuyến thăm «không hỏi ý kiến Kiev» của Tổng thống Nga tới bán đảo Crưm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала