Đức nêu ra thời hạn chứng nhận "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Sputnik / Nord Stream 2/Axel Schmidt / Chuyển đến ngân hàng ảnhLắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2”
Lắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Việc chứng nhận đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2" của cơ quan quản lý mạng lưới đường ống Đức Bundesnetzagentur có thể kết thúc vào tháng 1/2022, nghị sĩ Klaus Ernst, cựu lãnh đạo Ủy ban Hạ viện Đức về Kinh tế và năng lượng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với trang tin RBK.

"Cơ quan Mạng lưới liên bang của Đức (Bundesnetzagentur, BNA) có thể đưa ra quyết định về việc chứng nhận "Dòng chảy phương Bắc - 2" vào giữa tháng 1 năm 2022, nhưng bây giờ cần phải khởi động dự án càng sớm càng tốt", - ấn phẩm dẫn lời ông Ernst.

Nghị sĩ Đức nhất trí với ý kiến của Thủ hiến bang Bayern (Bavaria) Markus Soder, người trước đó nói rằng cần đẩy nhanh tiến độ đưa đường ống vào vận hành.

"Ông ấy nói đúng. Nếu có nhiều khí đốt hơn được đưa ra thị trường thì nhu cầu về nó sẽ ổn định và giá sẽ giảm xuống. Hiện giờ nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu cao", - ông Ernst nói.

Nghị sĩ Đức gọi thỏa thuận với Washington là "hoàn toàn vô nghĩa", trong đó nói Berlin sẽ từ chối khí đốt của Nga nếu Moskva bắt đầu sử dụng nguồn cung cấp khí đốt để chống lại Kiev.
“Tại sao chúng ta lại phải từ chối khí đốt của Nga nếu Ukraina không thanh toán hóa đơn? <...> Ở Đức, nếu ai đó không thanh toán hóa đơn khí đốt vì lý do không có tiền thì sẽ bị cắt khí đốt. Đó là chuyện bình thường trong thực tế mà người Nga hoàn toàn có quyền thực hiện”, - chính trị gia giải thích.
Ernst kết luận rằng Kiev và Warsaw không nên tham gia vào quá trình chứng nhận cấp phép đường ống.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Đức kêu gọi đẩy nhanh việc vận hành "Dòng chảy phương Bắc - 2"

Đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2"

“Dòng chảy phương Bắc - 2” trải dài từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức, bao gồm hai nhánh với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm. Việc thi công xây dựng đường ống đã hoàn thành vào đầu tháng Chín.
Quá trình chứng nhận công ty Nord Stream 2 AG với tư cách là nhà điều hành đường ống độc lập đang được tiến hành. Nó sẽ diễn ra trong hai giai đoạn: đầu tiên, cơ quan quản lý của Đức sẽ lập dự thảo quyết định, sau đó Ủy ban châu Âu sẽ đánh giá dự thảo đó. Berlin đã nhận được toàn bộ hồ sơ tài liệu cần thiết từ Moskva.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала