Nhật Bản sẽ thảo luận về khả năng tấn công quân sự vào các căn cứ của đối phương

© AP Photo / Shizuo KambayashiLính Nhật bên cạnh Bộ Quốc phòng (ảnh lưu trữ)
Lính Nhật bên cạnh Bộ Quốc phòng (ảnh lưu trữ) - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ thảo luận về khả năng tiến hành các cuộc tấn công quân sự phòng ngừa nhằm vào các căn cứ trên lãnh thổ của đối phương trong trường hợp khẩn cấp. Cuộc thảo luận sẽ diễn ra trong khuôn khổ sửa đổi Chiến lược An ninh Quốc gia. Nikkei phiên bản địa phương dẫn các nguồn tin riêng của mình cho hay.

Tại sao Nhật Bản ném bom các căn cứ?

Cuộc thảo luận về các cuộc tấn công phủ đầu vào các căn cứ của kẻ thù sẽ diễn ra trong liên minh của đảng cầm quyền, Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng bảo thủ Komeito. Cuộc thảo luận dự kiến ​​bắt đầu sau cuộc bầu cử thượng viện của quốc hội Nhật Bản, sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2022.
Theo lãnh đạo đảng LDP, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, sự chấp thuận của cử tri đối với thay đổi trên đã đạt được trong cuộc bầu cử Hạ viện hồi tháng 10. Khi đó, đảng Dân chủ Tự do nhận được đa số ghế tuyệt đối trong Hạ viện.
Ông Fumio Kishida  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2021
Tân thủ tướng Nhật Bản không loại trừ tấn công phủ đầu vào các căn cứ của "kẻ thù"
Bản thân Kishida đã nhiều lần kêu gọi xem xét khả năng tấn công các căn cứ quân sự của đối phương vì lưu ý tới sự phát triển tiềm lực chiến đấu của các nước láng giềng. Đặc biệt, các lực lượng vũ trang của một đối thủ tiềm năng đang phát triển tên lửa siêu thanh và tên lửa có đường bay thay đổi. Trong khi đó, bản thân Nhật Bản lại không có tên lửa hành trình hay đạn đạo tầm xa.
Hồi tháng 10, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nói rằng cuộc chiến có thể bắt đầu bằng các cuộc tấn công thông tin của kẻ thù, mà ban đầu mục tiêu xâm lược có thể không chú ý tới. Bộ trưởng Quốc phòng kêu gọi các đồng minh Nhật Bản cải tiến các công cụ an ninh mạng, ông khẳng định rằng Nga, Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên "không chỉ có tên lửa, mà còn có các công nghệ tiên tiến".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала