Trẻ em Indonesia gom rác đổi sách để biết chữ nhiều hơn

© Depositphotos / DJM-SutipornTrai châu á đọc sách
Trai châu á đọc sách - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Nhân viên thư viện trên đảo Java (Indonesia) đề nghị học sinh đổi rác thải lấy sách nhằm khơi dậy niềm yêu thích đọc sách và làm cho hành tinh sạch hơn, Reuters cho biết.

Tất cả vì học chữ

Hành động đổi rác lấy sách được tổ chức bởi Raden Roro Hendarti, nữ cư dân địa phương. Cô đã trang bị một thư viện di động trên chiếc xe tải ba bánh và hàng ngày tặng sách văn học cho trẻ em học sinh trên đường phố. Có sáu nghìn cuốn sách trong bộ sưu tập, có thể đổi bằng cốc nhựa, túi nhựa và các loại rác khác. Mỗi tuần, cô Raden Roro Hendarti gom được khoảng 100 kg chất thải - cô phân loại và giao chúng để tái chế.
Tại sao Trung Quốc thu hồi những cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng? - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Nhóm làm sách thiếu nhi ở Hồng Kông bị cáo buộc kích động thù địch
Raden coi sứ mệnh của mình là phát triển khả năng đọc viết cho trẻ em châu Á và giúp họ cứu hành tinh. Một số em thường xuyên đến thư viện của cô đi quanh làng với mục đích tìm rác để đổi cuốn sách tiếp theo. Tỷ lệ biết chữ hiện tại của người Indonesia trên 15 tuổi là 96%. Tuy nhiên, trong báo cáo hồi tháng 9, Ngân hàng Thế giới dự đoán rằng trong bối cảnh đại dịch tỷ lệ này có thể giảm mạnh và khiến 80% thanh niên không thể đạt được các kỹ năng đọc tối thiểu do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế quy định.

Áo bảo hộ bất thường chống coronavirus

Một quốc gia châu Á khác quyết định chống coronavirus bằng rác thải. Thái Lan đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ cá nhân và bắt đầu sản xuất những bộ quần áo bảo hộ dành cho khu vực nguy hiểm từ chất thải tái chế. Những chiếc quần yếm như thế này không được coi là vô trùng, nhưng có thể bảo vệ tối thiểu khỏi sự lây nhiễm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала