Nhà khoa học chính trị bình luận những lời của Biden về lời hứa đã được thực hiện

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc gặp Putin và J.B Biden tại Geneva
Cuộc gặp Putin và J.B Biden tại Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết ông đã thực hiện lời hứa với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin là truy bắt tin tặc trên khắp thế giới. Trên sóng của đài Sputnik, nhà khoa học chính trị Vladimir Shapovalov đã bình luận về tuyên bố này.

Những cáo buộc chống lại tin tặc Nga

Người đứng đầu Nhà Trắng Joe Biden cho biết, lời hứa "truy bắt tin tặc trên khắp thế giới" được đưa ra tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin đang được thực hiện. Tuyên bố được đưa ra sau khi có thông tin rằng Hoa Kỳ đã đưa ra cáo buộc gian lận mạng chống lại công dân Nga Yevgeny Polyansky và công dân Ukraina Yaroslav Vasinsky. Cả hai đều bị nghi ngờ là "tấn công mạng với mục đích tống tiền". Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thông báo rằng những người này tham gia vào một nhóm hacker đã nhận hơn 200 triệu đô la tiền điện tử từ các nạn nhân của mình.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp gỡ tại Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Biden cho biết ông đã thực hiện lời hứa với Tổng thống Putin

Lạc quan thận trọng

Nhà khoa học chính trị, Phó giám đốc Viện Lịch sử và Chính trị tại Đại học Sư phạm quốc gia Matxcơva, ông Vladimir Shapovalov đã bình luận về tuyên bố của Biden.
“Rõ ràng là cuộc chiến chống tội phạm mạng đòi hỏi hành động tập thể, chỉ với nỗ lực của một quốc gia riêng lẻ thì không thể giải quyết vấn đề an ninh mạng. Cần phải kết hợp nỗ lực và hành động phối hợp, chứ không phải buộc tội như các đồng nghiệp Mỹ của chúng ta vẫn thích làm, họ buộc tội tất cả mọi người, trừ bản thân họ. Nhưng quan điểm của các cáo buộc hoàn toàn không có mục đích, bị chính trị hóa và đảng phái hóa. Hầu hết các tội phạm mạng được thực hiện từ lãnh thổ của Hoa Kỳ - đây là một sự thật", - Vladimir Shapovalov nói.
Theo ông, ông lạc quan một cách thận trọng về tuyên bố của tổng thống Mỹ.

"Một mặt, những lời của Biden truyền cảm hứng cho sự lạc quan và có hy vọng rằng đây là một cách tiếp cận đúng đắn dựa trên chủ nghĩa thực dụng. Nhưng tôi tiếp nhận tuyên bố này với sự lạc quan khá thận trọng, vì chúng ta thường thấy lời nói không đi đôi với hành động, có những tuyên bố không có bất kỳ hành động cụ thể nào theo sau. Hãy xem những lời của Tổng thống Mỹ sẽ thực sự biến thành điều gì. Trong khi đó, chúng ta thấy rằng đã nhiều năm nay, Hoa Kỳ bắt giữ các công dân Nga ở các quốc gia khác nhau, đưa ra những cáo buộc thường là không có cơ sở chống lại họ, rằng họ phạm tội trong lĩnh vực mạng", - nhà khoa học chính trị lưu ý.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Lời phát biểu của Biden về "những vấn đề của Putin" có nghĩa là gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала