Ông Biden nói Tổng thống Putin nghi ngờ tính hiệu quả của nền dân chủ

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp Putin và J.B Biden tại Geneva
Cuộc gặp Putin và J.B Biden tại Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước đó đã cho ông biết họ nghi ngờ tính hiệu quả của nền dân chủ.
"Cả ông Putin và ông Tập Cận Bình đều nói rõ với tôi rằng họ không tin các nền dân chủ trong thế kỷ XXI có thể có phát huy được tác dụng vì mất quá nhiều thời gian để đạt được sự đồng thuận, do đó các chính thể chuyên chế sẽ giành chiến thắng", - ông Biden nói tại một hoạt động gây quỹ trực tuyên cho Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ.
Ông cũng nhấn mạnh rằng mình không đồng tình với quan điểm này. Tổng thống Hoa Kỳ nhắc lại những nỗ lực của Mỹ nhằm khắc phục đại dịch coronavirus và khôi phục kinh tế.

“Và họ hỏi liệu hệ thống dân chủ của Mỹ có thể thành công hay không. Câu trả lời của tôi là chúng ta không chỉ có thể thành công mà còn phải làm được điều đó”.

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ
Vào ngày 9 tháng 11, có thông tin cho biết Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ tổ chức một cuộc gặp trực tuyến vào tuần tới.
Председатель КНР Си Цзиньпин и президент РФ Владимир Путин на церемонии официальной встречи в Георгиевском зале Кремля - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Biden nói Putin và Tập Cận Bình dựa vào chế độ chuyên chính
Đồng thời, đại diện Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin nói trên với hãng tin.
Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói rằng Hoa Kỳ coi cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới là cơ hội để "quản lý một cách có trách nhiệm quá trình cạnh tranh" với Trung Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала