"Ruồi trong mũi của con gấu": Người Anh phẫn nộ trước những hành động khiêu khích ngoài khơi Crưm

© AFP 2022 / USAFMáy bay trinh sát RC-135
Máy bay trinh sát  RC-135 - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả tờ Daily Mail của Anh đã bình luận về sự cố xảy ra với máy bay trinh sát RC-135 ở ngoài khơi Crưm.
"Nga không phải là kẻ thù của chúng ta. Nếu không có họ, các đồng minh đã thua trong Thế chiến thứ hai. Tôi không thể hiểu tại sao các chính trị gia Anh không thể tập trung vào việc của mình mà lại đi chĩa mũi vào việc của người khác", - Sunils2013 lưu ý.
Người dùng có nickname actinium123 cho rằng Anh chỉ là con ruồi so với gấu Nga. Cách duy nhất mà Anh có thể gây hại cho Nga là gây ngứa mũi.

Poppy Clarke bình luận: "Thay vì tuần tra trên Biển Đen, chúng ta nên sử dụng những tàu chiến này để tuần tra eo biển Manche và giúp người di cư trở về Pháp".

Các độc giả kết luận rằng tất cả đây là một điều đáng tiếc.

"Hãy xem điều gì sẽ xảy ra nếu Nga phóng một máy bay do thám ngoài khơi nước Anh. Chính phủ ở đây sẽ kêu tướng lên và cử máy bay quân sự tới. Crưm không liên quan gì đến chúng ta, đừng trêu chọc Nga nữa!"

Sự cố với máy bay trinh sát của Anh gần biên giới Nga

Vào đêm trước, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng hoạt động quân sự của Hoa Kỳ và các đồng minh NATO ở Biển Đen đã gia tăng. Trước hết, ở đây đề cập đến các hoạt động của Lực lượng Hải quân, các lực lượng trinh sát trên không và hải quân, cũng như hàng không chiến lược. Ban ngày, một máy bay trinh sát RC-135 của Anh đã toan bay tới biên giới Nga ở phía tây nam của Crưm. Máy bay chiến đấu Su-30 của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga thuộc nhóm trực chiến đã cất cánh và tiếp cận máy bay của Không quân Anh ở khoảng cách khoảng 30 km tính từ biên giới. Sau đó, RC-135 đã chuyển hướng bay và rời khỏi bán đảo.
Máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Máy bay trinh sát Anh cố gắng tiếp cận biên giới Nga gần Crưm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала