Tìm thấy trên đảo Wight của Anh di tích của một con khủng long với chiếc mũi hiếm gặp

© Ảnh : Natural History Museum / John Sibbick Đầu khủng long giống Brighstoneus simmondsi
Đầu khủng long giống Brighstoneus simmondsi - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Sky News đưa tin, di tích của một con khủng long với chiếc mũi hình củ độc đáo đã được tìm thấy trên Đảo Wight của Anh.
Người phát hiện ra hài cốt của khủng long là Jeremy Lockwood, ông đang nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Portsmouth. Ông lưu ý rằng trước đó trên đảo, người ta chủ yếu tìm thấy hài cốt của hai loại khủng long - iguanodon ăn cỏ và mantellisaurus.
“Vào năm ngoái, trong thời kỳ lockdown, sau khi kiểm tra nhiều hộp xương, tôi quyết định tái tạo lại hộp sọ của một mẫu vật đã được cất giữ từ năm 1978, và thật ngạc nhiên khi tôi phát hiện ra rằng phần cuối của chiếc mũi của nó có hình một củ hành tây,” - Lockwood cho biết.

Mẫu vật tìm thấy được đặt tên là gì?

Làm việc với Giáo sư Dave Martill của Đại học Portsmouth và Tiến sĩ Suzanne Maidment của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Anh, Lockwood đặt tên cho hài cốt khủng long tìm thấy là Brighstoneus simmondsi theo tên của ngôi làng Brightstone, nằm gần địa điểm khai quật. Phần thứ hai của tên được đặt để vinh danh Keith Simmonds, một nhà sưu tập nghiệp dư đã tham gia vào cuộc tìm kiếm và khai quật đầu tiên của mẫu vật. Bài báo về phát hiện này đã được xuất bản trên tạp chí khoa học Journal of Systematic Palaeontology.
bộ xương khủng long - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Ở Úc phát hiện loài khủng long lớn bằng một sân bóng rổ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала