Блокнот и елочные новогодние игрушки - Sputnik Việt Nam, 1920
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Sputnik điểm lại các sự kiện, xu hướng chính trên thế giới và ở Việt Nam năm qua cùng những phân tích, dự báo cho năm 2022.

Từ điển tiếng Anh Cambridge nêu tên từ khóa của năm 2021

CC BY 2.0 / greeblie / DictionaryMột cuốn từ điển
Một cuốn từ điển - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Matxcơva (Sputnik) - Từ điển tiếng Anh Cambridge (Cambridge Dictionary) đã nêu từ khóa của năm 2021- perseverance (kiên trì).

"Chúng tôi có thể chính thức công bố từ 2021 cho Từ điển Cambridge - đó là từ "kiên trì", - bài đăng trên trang Twitter của Từ điển cho biết.

Từ của năm 2021

Theo định nghĩa từ điển, “kiên trì” là danh từ có nghĩa là nỗ lực không ngừng để đạt được điều gì đó, kể cả khi khó khăn hoặc mất nhiều thời gian.
Theo ghi nhận, tổng cộng, vào năm 2021, định nghĩa của từ perseverance trong từ điển đã được tìm kiếm hơn 243 nghìn lần. Làn sóng tìm kiếm lớn nhất xảy ra vào tháng 2, khi chiếc máy bay Perseverance của NASA hạ cánh trên sao Hỏa.
Ông Wendaline Nichols, Giám đốc xuất bản của Từ điển Cambridge, cho biết các biên tập viên nhận thấy từ này phù hợp với những thách thức của năm 2021.
Oxford English Dictionary. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Đại dịch COVID-19
Nhà xuất bản Từ điển Oxford xướng tên từ nổi tiếng nhất năm nay
“Giống như sự kiên trì cần thiết để hạ cánh một chiếc tàu thám hiểm trên sao Hỏa, kiên trì cũng cần để xử lý những thách thức mà chúng ta phải đối mặt do COVID-19, thảm họa khí hậu, bất ổn chính trị và xung đột”, - kênh truyền hình Sky News dẫn lời Nichols.
Chương trình thám hiểm Sao Hỏa với tàu thám hiểm Perseverance được phóng từ Trái đất vào tháng 7 năm ngoái và tàu đã hạ cánh thành công lên sao Hỏa vào tháng 2. Tàu thám hiểm thứ năm trong lịch sử của NASA được trang bị bảy công cụ khoa học để nghiên cứu cấu trúc và địa chất của Hành tinh Đỏ. Nhiệm vụ chính sẽ là thu thập các mẫu đất trên sao Hỏa và sau đó dự kiến chuyển về Trái đất.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала