Ba Lan nói về việc chuẩn bị chiến tranh

© AP Photo / Alik KepliczBa Lan
Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nhà báo Ba Lan Tomasz Matseychuk đã nói trong một cuộc phỏng vấn với trang Ukraina.ru về việc đất nước của ông chuẩn bị cho chiến tranh như thế nào.
Nhà báo lưu ý rằng bất kỳ cuộc xung đột nào ở biên giới Ba Lan-Belarus theo cách này hay cách khác đều là cuộc đối đầu giữa NATO và CSTO (Hiệp ước an ninh tập thể). Ba Lan quyết định chú trọng tăng cường tiềm lực quốc phòng do Warsaw rất quan tâm đến các tuyên bố về một cuộc chiến có thể xảy ra giữa phương Tây và Nga, cũng như tình hình xung đột tại biên giới với Belarus, chuyên gia cho biết.
“Ba Lan đã quyết định tăng quân số từ 150 nghìn lên 300 nghìn quân, mua hàng trăm xe tăng Abrams và hàng trăm xe bọc thép chống mìn MRAP, cũng như máy bay chiến đấu F-35 và hệ thống phòng không Patriot. Ba Lan đang nghiêm túc chuẩn bị cho khả năng xảy ra xung đột với Moscow và Minsk, người Ba Lan nhận định việc chuẩn bị này là dễ hiểu và cần thiết”, - nhà báo nhấn mạnh, đồng thời lưu ý rằng Ba Lan sẽ không thể giành chiến thắng trong cuộc đối đầu đó nếu không có sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây khác.
xe tăng Mỹ Abrams - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Ba Lan mua 4 tiểu đoàn xe tăng Abrams của Mỹ
Trước đó, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực của Belarus tại LHQ Valentin Rybakov đã bác bỏ cáo buộc cho rằng Minsk không cung cấp và từ chối chuyển giao viện trợ nhân đạo cho người di cư ở biên giới giáp Ba Lan. Theo ông, không khó để Ba Lan chuyển số viện trợ này một cách trực tiếp, trong đó có khu vực trung lập giữa hai nước. Đại sứ Rybakov nhấn mạnh rằng để làm điều này chỉ cần “chìa tay ra” là được.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала