Máy bay Nga và Trung Quốc tuần tra Thái Bình Dương

CC BY 4.0 / Ministry of Defence of the Russian Federation / (cropped image)Hộ tống tàu sân bay tên lửa Tu-95MS của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga bằng máy bay chiến đấu MiG-31
Hộ tống tàu sân bay tên lửa Tu-95MS của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga bằng máy bay chiến đấu MiG-31 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng các cuộc tuần tra chung trên không bằng máy bay tầm xa của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga và hàng không quân sự Trung Quốc ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trên vùng biển của Biển Nhật Bản và Hoa Đông đã thành công tốt đẹp.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng đã có bản báo cáo tương ứng tại cuộc họp của Tổng thống với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Liên bang Nga vào thứ Sáu, thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Dmitry Peskov cho biết.
Ông Peskov cho biết thêm, tại một số thời điểm nhất định của lộ trình, các máy bay mang tên lửa chiến lược đã được hộ tống bởi F-16 và F-15 của Không quân Nhật Bản.

Thời lượng chuyến bay kéo dài hơn 10 giờ

"Theo báo cáo, máy bay Su-35S của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã hỗ trợ tiêm kích cho máy bay ném bom chiến lược. Việc điều khiển các máy bay trên không được thực hiện từ máy bay tuần tra và dẫn đường bằng radar A-50U", - ông Peskov nói.

Ông cũng lưu ý rằng các cuộc tuần tra chung được thực hiện theo đúng quy định của luật pháp quốc tế và không có hành vi vi phạm vùng trời của nước ngoài.
Thành viên thủy thủ đoàn Hạm đội Hải quân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Lực lượng vũ trang Trung Quốc sẽ tuần tra ngoài khơi Đài Loan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала