Chuyên gia: dự thảo nghị quyết của dân biểu về bầu cử ở LB Nga là ý kiến cá nhân

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhỨng cử viên Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc mít tinh "Vì một nước Nga mạnh mẽ!" tại sân vận động "Luzhniki"
Ứng cử viên Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc mít tinh Vì một nước Nga mạnh mẽ! tại sân vận động Luzhniki - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Dự thảo nghị quyết của Quốc hội Hoa Kỳ về việc không công nhận Vladimir Putin là Tổng thống Liên bang Nga sau năm 2024 khó có thể được thông qua, đây là ý kiến riêng của một số dân biểu chứ không phải lập trường của Hoa Kỳ , các nhà khoa học chính trị được phỏng vấn nói với Sputnik.
Hai nghị sĩ Steve Cohen và Joe Wilson đã đệ trình lên Hạ viện Quốc hội Mỹ đề xuất không công nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin là nguyên thủ quốc gia Nga nếu ông quyết định ra tranh cử nhiệm kỳ mới vào năm 2024, theo thông cáo báo chí từ các dân biểu.

"Sen đầm thế giới"

"Trong bất kỳ quốc hội nào cũng có những người không bình thường. Nghị quyết này được đưa ra bởi một nhóm Russophobes ( những người sợ Nga), họ cho rằng bản thân vẫn tiếp tục là ‘sen đầm’ của thế giới, rằng chỉ họ mới có quyền xác định cách sống ở các quốc gia khác. Tương ứng, tất cả điều này sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Tất nhiên, không có nghị quyết nào được thông qua, cuộc gặp giữa Biden và Putin cũng sẽ không bị gián đoạn", - nhà phân tích chính trị Marat Bashirov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
Điện Kremlin tuyên bố về việc NATO chuyển cơ sở hạ tầng quân sự sang phía Đông
Ông bổ sung rằng "ý kiến ​​riêng của một nhóm dân biểu" sẽ trở thành trò gây cười cho Tổng thống Nga, nếu "ông ấy thậm chí biết đến điều đó". Người đứng đầu "Nhóm chuyên gia chính trị" Konstantin Kalachev cũng đồng thận với ý kiến tương tự, ông lưu ý rằng lập trường như vậy "trông không nghiêm túc".

“Đây không thể được coi là quan điểm của chính quyền Hoa Kỳ, cũng như ý kiến của Tổng thống Biden. Đây là một công cụ để tạo ra hình ảnh của đối phương, đánh lạc hướng sự chú ý vào bản thân, chiêu trò PR, v.v. Rõ ràng là những kẻ "diều hâu" ... ở khắp mọi nơi. Diều hâu ở Hoa Kỳ và cả ở chỗ chúng ta có những người tin rằng cần giảm leo thang", - nhà khoa học chính trị lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала