- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO cho biết "sự mất cân đối gây sốc" về vắc xin

© REUTERS / Christopher BlackTedros Adhanom Ghebreyesus
Tedros Adhanom Ghebreyesus - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gọi tình hình phân phối vắc xin coronavirus trên toàn cầu là một "sự mất cân đối gây sốc". Ông có nhận xét này trong một bài phát biểu tại hội nghị Cộng đồng Phát triển miền nam châu Phi (SADC) ở Geneva.
“Tổng cộng đã có hơn 7,3 tỷ liều vắc xin đã được sử dụng trên thế giới, nhưng gần 70% trong số này được cung cấp chỉ cho 10 quốc gia”, - ông nói.
Người đứng đầu WHO nói thêm rằng tính đến nay trung bình có gần 40% cư dân trên thế giới được tiêm vắc xin đủ liều, nhưng riêng ở châu Phi tỷ lệ này chỉ có 6%.
Theo ông Ghebreyesus, việc tăng cường sản xuất vắc xin COVID-19 ở châu Phi là một ưu tiên hàng đầu và điều này đòi hỏi phải “loại bỏ các rào cản” gây trở ngại cho việc gia tăng sản xuất. Ngoài ra, trong thời gian xảy ra đại dịch nên tạm dỡ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin, các phương tiện chẩn đoán và điều trị, Tổng Giám đốc WHO kết luận.
Mọi người xếp hàng tiêm vắc-xin Covid tại trung tâm tiêm chủng ở Mumbai, Ấn Độ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2021
Đại dịch COVID-19
WHO nói về "sự bất bình đẳng khủng khiếp" trong việc tiếp cận vắc xin COVID-19
Trước đó, một đại diện của WHO nghi ngờ rằng có thể một trong những đột biến của coronavirus - được gọi là chủng delta - có khả năng tự hủy, do vậy nên số lượng người nhiễm bệnh ở Nhật Bản giảm xuống. Theo người đối thoại, khả năng tuyệt chủng của loại virus này là khó xảy ra, vì người dân ở các quốc gia khác vẫn bị nhiễm virrus này.
Vào tháng 11, ông Ghebreyesus cho biết đại dịch coronavirus sẽ còn kéo dài do sự bất bình đẳng trên toàn cầu trong việc tiếp cận vắc xin, cũng như việc thực hiện các biện pháp y tế công cộng không nhất quán.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала