Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích Mỹ bỏ qua hành động của tin tặc Ukraina

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Liên bang Nga.
Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn BNG Nga Maria Zakharova nói rằng Washington đã biết về các hoạt động của tin tặc Ukraina. Thế nhưng Mỹ thường xuyên có ý kiến về mối đe dọa an ninh mạng dường như chỉ xuất phát từ các công dân Nga.
“Trong tháng qua, Europol và Eurojust đã tiến hành một loạt các hoạt động truy quét và bắt giữ các nhóm tin tặc. Tin tặc Nga ư? Cuối cùng cũng tìm ra. Nhưng không, thật bất ngờ: bọn họ đều là người Ukraina”, - bà Zakharova viết trên trang Telegram cá nhân.
Theo nhà ngoại giao, “gần 2 nghìn người tại 71 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Mỹ, đã trở thành nạn nhân của ít nhất một nhóm tin tặc sử dụng mã độc tống tiền, các công ty ở Mỹ, Anh và Pháp đã bị thiệt hại”.
Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Tin tặc Nga bị cáo buộc tấn công mạng máy tính của chính phủ Mỹ
Bà Zakharova cũng nhấn mạnh rằng tổng thiệt hại do những kẻ tấn công mạng gây ra lên tới 120 triệu USD, bản thân các nhóm tin tặc này đã tiến hành hoạt động tội phạm ít nhất từ năm 2019.
“Nhân tiện, người Na Uy chắc chắn rằng những kẻ xâm nhập mạng bị bắt giữ là thủ phạm vụ tấn công các cơ sở của tập đoàn công nghiệp khổng lồ Norsk Hydro ở Mỹ và châu Âu”, - bà Maria Zakharova nhận xét.
Bà cũng bày tỏ sự khó hiểu trước việc không hề có các biện pháp trừng phạt tương ứng đối với Ukraina, trong khi Kiev "nhiều năm nay không đấu tranh chống lại những hành vi tội phạm trong lĩnh vực CNTT, được cho là được thực hiện từ lãnh thổ một quốc gia với sự dung túng của các cơ quan đặc nhiệm quốc gia đó".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала