- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Các nhà khoa học Anh cảnh báo về chủng COVID-19 mới hết sức nguy hiểm

© AP Photo / Jane BarlowCovid-19
Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Anh cảnh báo về chủng coronavirus mới xuất hiện ở Botswana có thể nguy hiểm hơn tất cả các biến thể khác của COVID-19, kể cả Delta, do nó có số lượng đột biến lớn nhất, Daily Mail đưa tin.
Theo tin báo đăng, chủng virus đó có tên khoa học là B.1.1.529, chứa 32 đột biến, nhiều đột biến trong đó có khả năng lây truyền cao và khả năng kháng vắc xin, đồng thời có nhiều thay đổi về protein đột biến hơn tất cả các biến thể khác của COVID-19.
Theo nhà virus học Tom Peacock của Đại học Hoàng gia London, sự kết hợp của các đột biến trong biến thể mới là "đáng sợ". Nhà khoa học cảnh báo rằng chủng này có thể "tồi tệ hơn đa sô các chủng khác", bao gồm cả chủng Delta đang lây lan khắp thế giới.
MERS  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
Đại dịch COVID-19
Chuyên gia so sánh sự nguy hiểm của các chủng coronavirus Delta và AY.4.2
Daily Mail viết rằng cho đến nay đã có 10 ca nhiễm chủng coronavirus này ở ba lãnh thổ - Botswana, Nam Phi và Hồng Kông.
Nhà di truyền học Francois Ballou ở University College London chia sẻ rằng chủng mới có khả năng né tránh các kháng thể tốt hơn Delta. Sự gia tăng đột biến cho thấy nó có thể bùng phát ở những người có hệ miễn dịch suy yếu, ví dụ như bệnh nhân HIV/AIDS.
“Hiện tại cần theo dõi nó (chủng virus) một cách chặt chẽ, nhưng không nên quá lo lắng, trừ khi nó bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn”, - giáo sư Ballou nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала