Mỹ có thể hạn chế tập trận ở châu Âu để không gây tranh cãi với Nga

CC BY 2.0 / U.S. Army/Terry Rajsombath / U.S. Best Squad - Day 2NATO ở châu Âu
NATO ở châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trước tình hình "căng thẳng" hiện nay ở biên giới Nga-Ukraina, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc một số phương án hành động, bao gồm khả năng giảm các cuộc tập trận quân sự ở châu Âu để tránh đối đầu với Moskva.

Hành động của Mỹ ở gần biên giới Nga

Tờ Wall Street Journal viết về điều này vào thứ Sáu, trích lời đại diện chính quyền Mỹ.
Theo thông tin này, chính quyền Mỹ đang xem xét tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraina, một trong những lựa chọn khả thi để hành động, bao gồm tăng cường cung cấp thiết bị quân sự, đặc biệt là các hệ thống phòng không. Phương án này cũng bao gồm các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Liên bang Nga.
Một kế hoạch hành động khác có thể xảy ra, như tờ báo viết, liên quan đến việc "giảm nguy cơ đối đầu với Moskva, bằng cách hạn chế số lượng các cuộc tập trận của quân đội Mỹ ở châu Âu". Bài báo cho biết: các cuộc tập trận này tiếp tục gây ra những lời chỉ trích từ phía Liên bang Nga. Kế hoạch hành động cũng bao gồm việc ngừng viện trợ quân sự của Mỹ cho Kiev.

Tấn công hạt nhân có thể chống Nga

Ngày 23/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: các máy bay ném bom chiến lược của Lực lượng Không quân Mỹ thực tập cuộc tấn công hạt nhân có thể xảy ra nhằm vào Nga vào tháng 11. Theo ông, nhìn chung, trong tháng 11, quân đội Nga đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể hoạt động của máy bay Mỹ ở khu vực lân cận biên giới quốc gia. Trước đó, có thông tin cho rằng Mỹ đang thảo luận về khả năng gửi cố vấn quân sự và vũ khí đến Ukraina trong bối cảnh quân đội Nga được cho là tập trung gần biên giới.
Máy bay ném bom B-52  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Mỹ vạch ra kịch bản sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала