- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Philippines cấm nhập cảnh từ 7 quốc gia châu Âu do chủng omicron

© REUTERS / Lisa Marie DavidNgười Philippines xếp hàng nhận hỗ trợ tiền mặt từ chính phủ sau hai tuần cách ly
Người Philippines xếp hàng nhận hỗ trợ tiền mặt từ chính phủ sau hai tuần cách ly - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.11.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Philippines đã thêm 7 quốc gia châu Âu vào danh sách đỏ du lịch trong bối cảnh lây lan vi rút chủng mới omicron, CNN Philippines đưa tin, trích dẫn từ lực lượng đặc nhiệm liên ngành chống lại sự bùng phát các bệnh truyền nhiễm.

Dòng coronavirus omicron mới

Tổ chức Y tế Thế giới, sau cuộc họp khẩn vào thứ Sáu, đã quyết định phân loại biến thể coronavirus mới được tìm thấy ở Nam Phi là gây lo ngại. Chủng mới - B.1.1.529 - được WHO đặt tên bằng chữ cái Hy Lạp omicron.

"Lực lượng đặc nhiệm liên ngành cấm nhập cảnh từ 7 quốc gia khác trong bối cảnh mối đe dọa của chủng COVID-19 omicron mới . Áo, Cộng hòa Séc, Hungary, Hà Lan Thụy Sĩ, Bỉ và Ý nằm trong danh sách đỏ từ ngày 28 tháng 11 năm 2021 đến ngày 15 tháng 12 năm 2021", - thông tin của kênh truyền hình cho biết.

Bác sĩ trong một lần đi bộ trong bệnh viện để điều trị nhiễm coronavirus COVID-19 ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.11.2021
Đại dịch COVID-19
Nhà khoa học trả lời câu hỏi: liệu chủng mới có gây ra đại dịch khác hay không?

Nhập cảnh vào Philippines

Trước đó, Philippines đã tạm ngừng các chuyến bay từ Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Lesotho, Eswatini và Mozambique.
Lưu ý những người Philippines về nước với mục đích hồi hương có thể xin giấy phép nhập cảnh. Những người đến Philippines từ các nước trên, và những người đã đi qua các quốc gia trong danh sách "đỏ" trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh, phải trải qua kiểm dịch và test vi rut.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала