"Bạn có thể nói lời tạm biệt với họ": Người Ba Lan sợ chiến tranh với Nga vì Ukraina

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Chuyển đến kho ảnhNga-Ukraina
Nga-Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của ấn bản Interia ở Ba Lan đã bình luận về tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Marcin Przydach về sự cần thiết phải chống lại "sự xâm lược của Nga" đối với Ukraina bằng nỗ lực chung của các nước phương Tây.
Nhiều người dùng lưu ý rằng một kịch bản như vậy sẽ tai hại cho chính Warsaw, và Ba Lan cuối cùng sẽ đem ra cho "gấu" xé nát.

"Phải chăng không phải vô cớ mà Ukraina đang cố lợi dụng tình trạng hỗn loạn ở biên giới của chúng ta để thu hút sự chú ý và nhắc nhở thế giới về các vấn đề của mình?" – người dùng đặt câu hỏi.

"Người Nga đã cho thấy rằng chỉ cần phóng một tên lửa nhằm vào vệ tinh tương ứng là chẳng còn quân đội Mỹ. Nếu không có hệ thống dẫn đường vệ tinh, máy bay, tên lửa, tàu, cao bồi và cả liên minh này không biết chiến đấu thế nào. Có thể giành chiến thắng trong chiến tranh mà không mất hòn tên viên đạn như vậy đó. Có thể chia tay với Ukraina. Còn Ba Lan, tôi không khuyên nên nhúng vào chuyện này”, - người dùng lưu ý.

Lính biên phòng Ukraina trên biên giới  Ukraina - Nga khu vực biển Azov - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.11.2021
"Chó cứ sủa Gấu cao thượng": Người Bulgaria chế nhạo lời đe dọa của Ukraina đối với Nga

"Lịch sử сận đại không dạy cho người Ba Lan bất cứ điều gì. Chúng ta không thu được bất kỳ lợi ích nào từ việc tham gia vào việc chiếm đóng Iraq và Afghanistan. Chúng ta đóng vai trò như một công cụ trong tay hiến binh thế giới. Trong trường hợp xung đột ở Ukraina, kẻ thù sẽ đáng gờm hơn nhiều, và Ba Lan, nếu để mình bị lôi kéo vào cuộc chiến, sẽ phải hứng chịu một thất bại khác, bất kể ai xuất hiện với tư cách là người chiến thắng," - độc giả tóm tắt.

Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây bày tỏ quan ngại về sự gia tăng các "hành động gây hấn" của Matxcơva gần biên giới Ukraina. Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng những tuyên bố của phương Tây về "sự xâm lược của Nga" và về khả năng phương Tây giúp Kiev tự vệ là vô lý và nguy hiểm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала