Ca sĩ Rihanna trở thành anh hùng dân tộc của Cộng hòa Barbados

© AP Photo / Invision/Vianney Le CaerCa sĩ Rihanna xuất hiện tại buổi ra mắt "Ocean's 8" ở London
Ca sĩ Rihanna xuất hiện tại buổi ra mắt Ocean's 8 ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
BUENOS AIRES (Sputnik) - Ca sĩ nổi tiếng Rihanna đã trở thành anh hùng dân tộc của Cộng hòa Barbados, hòn đảo vừa chia tay với vương miện của Nữ hoàng Anh vào thứ Ba.
Robin Fenty, hay còn được biết đến với cái tên Rihanna, sinh ra ở Barbados và chuyển đến Mỹ từ khi còn trẻ để theo đuổi sự nghiệp ca hát. Vào tháng 9 năm 2018, cô được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Barbados vì những đóng góp của cô trong việc phổ biến quốc đảo ra nước ngoài. Cô chịu trách nhiệm về giáo dục, du lịch và đầu tư.
Hôm thứ Ba, Rihanna đã tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Barbados. Cô ngồi không xa Thái tử Charles, cùng với những người khác được mời tham dự buổi lễ.

"Chúng tôi xin giới thiệu với quý vị anh hùng dân tộc của Barbados, Đại sứ Robin Rihanna Fenty", - Thủ tướng Mia Mottley phát biểu trong buổi lễ và tiếp tục bằng những lời trích dẫn từ ca khúc "Diamonds" của Rihanna: "Hãy tiếp tục tỏa sáng như một viên kim cương (Shine bright like a diamond)"...

Rihanna - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2019
Vì sao Rihanna chọc giận người Trung Quốc

Lễ thành lập Cộng hòa Barbados

Hồi cuối tháng 9, quốc hội Barbados nhất trí ủng hộ các sửa đổi hiến pháp để từ bỏ hình thức chính phủ quân chủ và biến đất nước thành một nước cộng hòa, và gần một tháng sau đó đã bỏ phiếu bổ nhiệm Thống đốc của hòn đảo, Sandra Mason, làm tổng thống đầu tiên. Vào ngày 29 tháng 11, bà đã tuyên thệ và đứng ra lãnh đạo đất nước.
Lễ thành lập nước cộng hòa và lễ nhậm chức tổng thống diễn ra đúng vào ngày lễ kỷ niệm 55 năm độc lập của Barbados mà quốc gia này nhận lại vào ngày 30/11/1966. Tuy nhiên, cho đến nay nguyên thủ quốc gia là nữ hoàng Anh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала