Các thượng nghị sĩ Mỹ chặn dự thảo ngân sách không có biện pháp trừng phạt bổ sung chống Nga

© Fotolia / Pozdeevvs Quốc hội Hoa Kỳ
 Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các đại diện đảng Cộng hòa đã nhất trí chặn dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm tài chính tới tại Thượng viện Hoa Kỳ. Cuộc họp được phát sóng trên kênh truyền hình C-Span.
Dự kiến ngân sách năm tới phân bổ 770 tỷ USD cho mục đích quốc phòng. Dự thảo này cũng đã bao gồm các biện pháp trừng phạt chống Nga.
Để thông qua dự thảo cần 60 phiếu thuận, nhưng cuối cùng nó chỉ được 45 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ ủng hộ, còn 51 thành viên đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống.
Trước cuộc bỏ phiếu, lãnh đạo phái đảng Cộng hòa tại Thượng viện ông Mitch McConnell cảnh báo rằng các đại diện của đảng ông sẽ chặn dự thảo luật, vì các nghị sĩ đảng Dân chủ không muốn đưa những đề xuất của họ vào văn bản. Cụ thể sáng kiến của đảng Cộng Hòa đề ra các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2". Đề xuất này khiến các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ vô cùng tức giận.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Đại sứ Nga chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ chống "Dòng chảy phương Bắc - 2"
Trước đó, vào ngày 23/11, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với công ty Transadria có trụ sở tại Síp và tàu Marlin, do có liên quan đến “Dòng chảy phương Bắc - 2". Đồng thời, Bộ Tài chính Mỹ giải thích rõ rằng các hạn chế được đưa ra dựa theo đạo luật "Bảo vệ an ninh năng lượng châu Âu" năm 2019.
Trong khi đó, như tờ Foreign Policy đưa tin ngày 24/11, chính quyền của Tổng thống Joe Biden thông qua những người ủng hộ đảng Dân chủ tại Quốc hội Hoa Kỳ đang tìm cách loại bỏ các lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt của Nga khỏi ngân sách quốc phòng của nước này. Được biết cụ thể chính quyền hiện tại của Mỹ muốn ngăn chặn việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Đức có liên quan đến "Dòng chảy phương Bắc - 2".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала