Ngoại trưởng Mỹ Blinken đe dọa Nga phải chịu hậu quả vì "mọi hành động" chống Ukraina

Antony Blinken. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Moskva (Sputnik) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đe dọa Nga phải chịu hậu quả đối với "bất kỳ mọi hành động" chống Ukraina.

"Hậu quả nghiêm trọng đang chờ đợi Nga"

Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây liên tục cáo buộc Moskva có "những hành động gây hấn" gần biên giới Ukraina. Ông Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga nói rằng Nga di chuyển quân trong lãnh thổ Nga theo quyết định của chính mình. Theo ông Peskov, điều này không đe dọa bất cứ ai và không làm bất kỳ ai phải lo ngại.

“Bất kỳ hành động nào của Nga nhằm leo thang sẽ gây ra quan ngại lớn đối với Mỹ cũng như Latvia”, - Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Latvia Edgar Rinkevich.

Tàu NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố về việc NATO chuyển thiết bị quân sự tới gần biên giới Nga

Quân đội Nga ở biên giới Ukraina

Ông Blinken cũng nói rằng Mỹ sẽ tham vấn với các đối tác về sự hiện diện của quân đội Nga gần biên giới Ukraina.
Ông Blinken nói: "Chúng tôi rất lo ngại về các hoạt động chuyển quân gần biên giới Ukraina. Chúng tôi biết rằng Nga thường kết hợp loại hành động này với các nỗ lực gây bất ổn. Đây là một phần trong chiến thuật của Nga và chúng tôi đang theo dõi rất chặt chẽ việc này". Ngoài ra, Ngoại trưởng Mỹ đã hứa, sau cuộc họp NATO hôm thứ Tư sẽ cho biết thêm về tình hình xung quanh Ukraina và Nga trong vấn đề này. Hầu hết các câu hỏi tại cuộc họp báo đều liên quan đến các kế hoạch được cho là "sự xâm lược của Nga".

Phản ứng của Nga trước cáo buộc

Bộ Ngoại giao Nga trước đó lưu ý rằng các tuyên bố của phương Tây về "sự xâm lược của Nga" và khả năng giúp Kiev phòng vệ trước chuyện đó là vô lý và nguy hiểm. Nga cũng thường xuyên bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về "các hành động gây hấn", tuyên bố rằng Nga không đe dọa bất kỳ ai, cũng không có ý định tấn công bất kỳ ai, NATO tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" như một cái cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự sát ngay bên cạnh biên giới Nga.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Bộ Ngoại giao Nga: NATO đang nắn gân Moskva
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала