Robot Marker của Nga học được cách vượt qua sông

© Sputnik / Ivan Surayev / Chuyển đến kho ảnhNền tảng robot kỹ thuật "Marker"
Nền tảng robot kỹ thuật Marker - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổ hợp robot Marker triển vọng của Nga trong thử nghiệm đã chứng tỏ có khả năng vượt sông khi lội qua được vùng nước ngập hơn 0,8 mét, giám đốc điều hành công ty phát triển robot Evgeny Dudorov cho biết.
“Trong quá trình nghiệm thu tổ hợp Marker ở vùng Chelyabinsk, robot đã chứng minh được những tính năng đã được công bố về khả năng vượt qua chướng ngại vật, trong đó có cả việc vượt qua một vũng nước nông ngập hơn 0,8 mét”, - ông Dudorov thông tin.
Robot Marker do công ty Android Technics cùng với Quỹ Nghiên cứu Tiên tiến phát triển. Tổ hợp robot nặng khoảng 3 tấn có thể được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau.
Trước đó tổ hợp robot Marker đã được thử nghiệm tại sân bay vũ trụ Vostochny trong vai trò robot canh gác bảo vệ an ninh. Như người đứng đầu tập đoàn nhà nước Roscosmos Dmitry Rogozin nhận xét, những tổ hợp này có thể được sử dụng trong cơ cấu an ninh như những thiết bị đảm bảo an toàn cho các sân bay vũ trụ, các doanh nghiệp và những công trình khác có tầm quan trọng quốc gia.
Nền tảng robot kỹ thuật Marker - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2021
Robot Marker của Nga mới thêm chức năng chuyển phát nhanh
Sản phẩm nắm bắt kỹ năng tiên tiến nhất ở Nga về tự động di chuyển với tính năng nhận dạng vật thể dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo. Tính chất tự động của tổ hợp robot được đảm bảo bởi một hệ thống thị giác máy tính dạng mô-đun có thể nhận diện hình ảnh đa phổ, trong đó việc xử lý dữ liệu được thực hiện bằng các thuật toán mạng nơ-ron nhân tạo.
Trong ba năm cơ sở đã phát triển được các công nghệ quan trọng, cũng như hai bệ tự hành bánh xích và ba bệ bánh lốp được trang bị mô-đun tải trọng đồng bộ và mô-đun phóng cả dàn các phương tiện bay không người lái chứa trong thùng riêng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала