Người Đức yêu cầu Mỹ không động chạm đến "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Nord Stream 2 / Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tạp chí Đức Der Spiegel mới đăng một bài báo về việc các nghị sĩ đảng Cộng hòa chặn dự thảo ngân sách quốc phòng của Mỹ liên quan đến việc trừng phạt "Dòng chảy phương Bắc - 2".
Trước đó, các đại diện của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã chặn đứng việc nhanh chóng thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng, liên quan đến yêu cầu thảo luận về "mối đe dọa từ Nga". Như người đứng đầu nhóm nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết, phe của ông sẽ không ủng hộ việc nhanh chóng thông qua văn kiện trên nếu không thảo luận thỏa đáng về "mối đe dọa từ Nga", về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina và các lệnh trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2".
Bài báo đã thu hút nhiều ý kiến bình luận của độc giả.
"Người hàng xóm thân mến, người giúp đỡ tất cả các dân tộc, người Mỹ ấy. Làm sao anh ta chịu nổi việc không thò mũi vào những chuyện không liên quan đến mình cơ chứ?" - người dùng LeiderEhrlich thốt lên.
Người dùng MrSpock bình luận rằng chính sách năng lượng của châu Âu hoàn toàn không liên quan đến Mỹ.
"Ngày nào ngân sách quân sự còn chưa được thông qua thì ngày ấy người Mỹ còn chưa mua được vũ khí mới. Ai có thể nghĩ rằng Nord Stream 2 lại đóng góp phần nhỏ bé như vậy vào việc cắt giảm vũ khí cơ chứ", - một ý kiến khác nhận xét.
Sebastian-K nói thêm rằng việc áp đặt lệnh trừng phạt chống lại các nước có vẻ như đồng minh là Đức và châu Âu là không công bằng... "Ngay cả kẻ thù cũng không cần những người bạn như vậy!"

"Tại sao người Mỹ lại thấy chuyện can thiệp vào chính sách năng lượng của các nước khác là bình thường nhỉ? Người Mỹ sẽ phản ứng ra sao nếu EU đe dọa trừng phạt họ, giả thử như vì nạn phân biệt chủng tộc ở đất nước của họ chẳng hạn? Họ sẽ phát điên lên ấy chứ!" - Grismo lưu ý.

 Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Các thượng nghị sĩ Mỹ chặn dự thảo ngân sách không có biện pháp trừng phạt bổ sung chống Nga
“Rất lạ là vì sao hạnh phúc của đất nước chúng ta lúc nào cũng phải gắn với “tình bạn” xuyên Đại Tây Dương. Giờ đây, mối quan hệ này rõ ràng dẫn đến một thực tế là hạnh phúc của chúng ta có lẽ không đóng vai trò lớn đến như thế khi có những lợi ích khác đan xen vào nhau. Tôi rất tò mò muốn biết ban lãnh đạo mới của chúng ta phản ứng thế nào với thực tế đó”, độc giả có nickname Hingucker nhận định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала