Tổng thống Belarus công bố cuộc tập trận chung Nga-Belarus

© Sputnik / Pavel Gerasimov / Chuyển đến kho ảnhLính pháo thuộc Lực lượng vũ trang Nga trong cuộc tập trận của quân đội Nga và Belarus.
Lính pháo thuộc Lực lượng vũ trang Nga trong cuộc tập trận của quân đội Nga và Belarus. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti cho biết trong hai tháng tới, quân đội Belarus và Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận theo hai giai đoạn trên biên giới của nước cộng hòa này với Ukraina.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Belarus đã ghi nhận hoạt động quân sự tích cực từ các nước láng giềng châu Âu và Kiev. Như trong thông báo cho biết, đặc biệt rõ ràng gần đây có các cuộc "tấn công" vào nước cộng hòa , khiến Minsk "rất lo lắng, buồn phiền".

“Chúng tôi đã nhất trí với Tổng thống Putin trong tương lai gần, chúng tôi sẽ cùng nhau tiến hành các cuộc tập trận ở biên giới phía nam, giữa Belarus và Ukraina”, ông Lukashenko nói.

Khi nào diễn ra giai đoạn đầu cuộc tập trận?

Theo Lukashenko, cuộc tập trận này sẽ diễn ra "làm hai giai đoạn trong vài tháng tới."
"Sau giai đoạn đầu tiên một tháng sẽ là giai đoạn thứ 2. Tuy kế hoạch này vẫn đang được xây dựng, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện giai đoạn đầu tiên vào mùa đông", ông nói.
Ông nhấn mạnh mọi thứ đã sẵn sàng cho việc này.
Alexander Lukashenko trong một cuộc phỏng vấn với Dmitry Kiselev - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Ông Lukashenko: Tất cả tên lửa đạn đạo hạt nhân liên lục địa ở Belarus đều sẵn sàng để sử dụng

Công nhận Crưm

Một ngày trước đó, Ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba, bình luận về tuyên bố của ông Lukashenko cho rằng Crưm thuộc về Nga là vấn đề thực tế theo luật định (de facto và de jure) , nói rằng Kiev "sẽ có hành động", nếu Minsk công nhận việc sáp nhập bán đảo.
Trước đó, nhà lãnh đạo Belarus đã thông báo ý định thăm Crưm cùng với Vladimir Putin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала