Quân đội Nga tạo ra đội hình cho các cuộc chiến tương lai

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ tại Triển lãm "Quân đội Nga - Ngày mai" trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế "Quân đội-2018" lần thứ IV ở Kubinka
Các binh sĩ tại Triển lãm Quân đội Nga - Ngày mai trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Quân đội-2018 lần thứ IV ở Kubinka - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Các lực lượng vũ trang Nga đã thành lập một số đơn vị có đủ khả năng tiến hành các chiến dịch quy mô lớn trong “chiến tranh lấy mạng làm trung tâm”, tức là thực hiện các hoạt động quân sự trong các cuộc chiến tương lai. Các nguồn thạo tin cho biết với Sputnik.

Chiến tranh lấy mạng làm trung tâm

Xin nhắc lại rằng, nguyên tắc “Chiến tranh lấy mạng làm trung tâm” giả định rằng, tất cả những người tham gia chiến dịch đều là một phần của mạng truyền dữ liệu, nhờ đó họ chiếm ưu thế so với đối phương về việc truyền thông tin liên lạc.

“Đến nay, trong lực lượng vũ trang Nga có một số đơn vị đã nhận được một bộ đầy đủ của “hệ thống kiểm soát chiến thuật thống nhất” (ESU TZ). Một bộ như vậy cho phép thống nhất trong hệ thống trinh sát-tấn công cả sở chỉ huy, các phương tiện trinh sát, các xe bọc thép, pháo binh, hệ thống phòng không, máy bay không người lái, cũng như các binh sĩ nhờ hệ thống liên lạc Strelets và bộ áo giáp Ratnik", - một nguồn thạo tin nói với Sputnik.

Gần đây, một sư đoàn súng trường cơ giới của Quân khu phía Tây đã nhận được một bộ “hệ thống kiểm soát chiến thuật thống nhất”. Quân khu phía Tây ở đây không phải là ngẫu nhiên, vì tình hình chính trị-quân sự đang diễn biến nguy hiểm ở khu vực này. Mối đe dọa quân sự tiềm tàng đối với Nga hiện nay chủ yếu đến từ phương Tây.
Các nguồn tin cho biết với Sputnik rằng, các bộ hệ thống ESU TZ đang được lắp đặt trên xe tăng T-14 và T-90M, pháo tự hành Msta-S, hệ thống súng phun lửa tự hành Tosochka, hệ thống MLRS Tornado, máy bay không người lái Orlan, phương tiện liên lạc và chỉ huy di động, hệ thống tên lửa phòng không Tor và Buk-M3.
Cuộc tập trận chiến lược chung Zapad-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
Cuộc diễn tập Zapad-2021 cho thấy Lực lượng vũ trang Nga đã đạt đến một tầm cao mới

Hệ thống ESU TZ hoạt động như thế nào

Hệ thống kiểm soát chiến thuật thống nhất (ESU TZ) được phát triển bởi Tập đoàn nhà nước Sozvezdie (một phần của công ty Ruselectronics thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec). Các đơn vị chiến đấu được trang bị hệ thống này có thể trao đổi dữ liệu trong thời gian thực hoặc ít nhất là ở chế độ "gần thực". Thông tin của mạng thống nhất có thể được sử dụng bởi người điều khiển bất kỳ phương tiện chiến đấu nào hoặc các đơn vị riêng biệt nhờ một thiết bị đầu cuối đặc biệt. Về phần mình, sở chỉ huy nhận được thông tin đầy đủ thông qua hệ thống ESU TZ cả về tình hình chiến trường nói chung và trạng thái của các đơn vị chiến đấu riêng lẻ. Trên màn hình của các thiết bị đầu cuối thuộc hệ thống ESU TZ hiển thị các sơ đồ điện tử chung về địa hình, cho thấy quá trình di chuyển các đơn vị quân đội của ta và dữ liệu trinh sát về quân địch.
Hệ thống này cung cấp khả năng hiển thị hình ảnh từ một khẩu lựu pháo trường cụ thể, một chiếc xe tăng cụ thể đang hiện diện cách sở chỉ huy hàng chục km hoặc video từ máy bay không người lái. Hệ thống chỉ huy và kiểm soát chiến thuật thống nhất có thể được gọi là Internet quân sự.
Đáng tiếc, câu thành ngữ “muốn có hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh” vẫn mang tính thời sự trong thế kỷ 21.
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Bộ Ngoại giao Nga cho biết về nguy cơ suy yếu thẩm quyền của ASEAN và chạy đua vũ trang vì AUKUS
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала