Ukraina bắt đầu xây dựng hai căn cứ hải quân

© Sputnik / President of the Ukraine Press-Service/Mikhail Palinchak / Chuyển đến kho ảnhVerkhovna Rada Ukraina
Verkhovna Rada Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina đang bắt tay vào giai đoạn thực tế xây dựng hai căn cứ hải quân, người đứng đầu Bộ Quốc phòng nước này cho biết hôm thứ Sáu trong một giờ chất vấn với chính phủ tại Verkhovna Rada.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Anh đã công bố toàn văn thỏa thuận khung về việc cung cấp cho Ukraina khoản vay 1,7 tỷ bảng Anh (khoảng 2,2 USD) để tài trợ cho các hợp đồng mua vũ khí và xây dựng cơ sở hạ tầng hải quân.

"Chúng tôi đang chuyển sang giai đoạn thực tế của việc xây dựng hai căn cứ hải quân, cũng như các tiếp xúc khác trong khuôn khổ các thỏa thuận với Vương quốc Anh", - ông Reznikov trong bài phát biểu tại Rada.

Tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraina

Ngoài ra, Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraina Alexei Reznikov cho rằng khả năng xảy ra "leo thang từ Liên bang Nga" quy mô lớn là có.

"Thông tin tình báo của chúng tôi phân tích tất cả các tình huống và lưu ý rằng có khả năng xảy ra leo thang từ phía Liên bang Nga, thời điểm có khả năng cao nhất để sẵn sàng leo thang sẽ là cuối tháng 1. Tôi lưu ý rằng leo thang là một kịch bản có thể xảy ra, nhưng không nhất định xảy ra," - Reznikov nói.

Kremlin Matxcơva   - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Ukraina, Litva và Ba Lan kêu gọi thắt chặt các biện pháp trừng phạt Nga
Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây bày tỏ quan ngại về việc Nga được cho là tăng cường "các hành động gây hấn" gần biên giới Ukraina. Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng Nga chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của mình, điều này không đe dọa ai và không nên làm ai lo lắng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала