Hoa Kỳ khoe loại tên lửa đủ sức giáng đòn tấn công Matxcơva từ Ukraina

© Ảnh : Public DomainLockheed Martin
Lockheed Martin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Nếu được triển khai ở Ukraina gần biên giới phía bắc với Nga, hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật MGM-140 Army Tactical Missile System (ATACMS) của quân đội Hoa Kỳ đủ sức giáng đòn tấn công Matxcơva, như báo Mỹ The Drive đưa tin.

Đặc điểm tác chiến của tên lửa

«Tầm xa hoạt động tối đa của ATACMS là khoảng 310 dặm (khoảng 499 km) mà khoảng cách ngắn nhất giữa Matxcơva và biên giới Ukraina chỉ khoảng 280 dặm (khoảng 450 km)», - bài báo cho biết.

Ấn phẩm vinh danh MGM-140 ATACMS là «vũ khí mặt đất duy nhất trong phiên chế của NATO đủ sức tấn công thủ đô Nga từ lãnh thổ Ukraina». The Drive cũng lưu ý rằng hiện tại chưa rõ về kế hoạch của khối liên minh trong việc bố trí các tổ hợp như vậy ở Ukraina.
Biên giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Dự đoán giật gân của tình báo Hoa Kỳ: Nga sẽ xâm lược Ukraina trong năm 2022

Câu trả lời của Nga

Hồi tháng 11, khi phát biểu tại Diễn đàn đầu tư «Nước Nga kêu gọi!» của VTB Capital, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng tình hình với Ukraina sẽ không leo thang đến mức «lằn ranh đỏ».
«Nếu trên lãnh thổ Ukraina xuất hiện một số loại tổ hợp xung kích nào đó, mà thời gian bay đến Matxcơva mất chừng 7-10 phút, còn trong trường hợp triển khai vũ khí siêu thanh chỉ mất vẻn vẹn 5 phút. Thì chúng tôi phải làm gì đây? Khi đó, chúng tôi cần tạo ra cái gì đó tương tự, liên quan đến chuyện có người đe dọa chúng tôi như vậy. Quý vị có thể tưởng tượng được chứ? Và chúng tôi có thể làm được điều đó ngay bây giờ», - nguyên thủ quốc gia Nga khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала