Máy bay chở khách phải đổi hướng để tránh đụng độ với phi cơ do thám của Mỹ

© pixabay.comMáy bay
Máy bay - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Một máy bay chở khách đang theo hành trình từ Tel Aviv đến Matxcơva đã buộc phải đổi hướng để tránh đụng độ với phi cơ do thám của Mỹ trên bầu trời Biển Đen. Tin này do các phương tiện truyền thông Nga loan báo, dẫn nguồn trong cơ quan kiểm soát điều vận không lưu.
Theo thông tin của cơ quan này, một trong hai phi cơ trinh sát đã vượt qua dải đường hàng không dành cho máy bay dân dụng và tiếp cận chiếc Airbus chở khách. Khi có câu hỏi và cảnh báo từ mặt đất, các phi công Mỹ đã không trả lời.
«Tổ lái đã gửi tín hiệu báo động về tiếp cận nguy hiểm. Khoảng cách chiều thẳng đứng giữa các máy bay là dưới 20 mét. Các nhân viên điều vận đã lệnh cho máy bay dân dụng hạ độ cao 500 mét và thực hiện chuyến bay an toàn hơn», - cơ quan chuyên trách cho biết.
Một chiếc Su-27 của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Tiêm kích Nga bay kèm máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

Máy bay Mỹ trên Biển Đen

Ngày 3 tháng 12, các máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30 của Nga đã cất cánh bay trên Biển Đen để ngăn chặn phi cơ trinh sát của Mỹ xâm phạm biên giới Nga.
Bộ Quốc phòng Nga thông báo, các chiến đấu cơ của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã xác định được mục tiêu là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không lực Hoa Kỳ và máy bay trinh sát-chỉ định mục tiêu CL-600 «Artemis» của Lục quân Mỹ. Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng sau khi các phi cơ Mỹ quay đầu, Su-27 và Su-30 đã trở lại sân bay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала