Một người đàn ông đã mọc một chiếc răng trong mũi của chính mình

CC0 / Pixabay / nha khoa/răng
nha khoa/răng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
Các bác sĩ đã nhổ thành công chiếc răng mọc trong mũi của một người đàn ông, theo tạp chí khoa học New England Journal of Medicine.

Răng thừa

Các chuyên gia lưu ý bệnh nhân 38 tuổi đến một phòng khám ở New York với phàn nàn về tình trạng nghẹt mũi kéo dài. Người đàn ông lo lắng khi thấy lỗ mũi bên phải của mình liên tục bị tắc. Bác sĩ tai mũi họng đã khám và phát hiện ra anh ta mọc thêm một chiếc răng trong mũi của chính mình.
Khám cho thấy một vách ngăn cong và một “khối trắng cứng” nằm sâu trong lỗ mũi. Chụp cắt lớp vi tính xác nhận một chiếc răng là nguyên nhân gây ra tình trạng khó thở. Theo các bác sĩ, răng mọc ở vị trí không điển hình là một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp, xảy ra với khoảng 0,1% dân số. Thông thường, răng mọc không chính xác - ví dụ như mọc ngược - và tự rụng.
526 chiếc răng thừa - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2019
Phát hiện 526 chiếc răng thừa trong miệng cậu bé bảy tuổi
Kết quả của ca phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra khỏi khoang mũi chiếc răng dài khoảng 14 mm, rộng 10 mm.
"Ba tháng sau ca mổ, các triệu chứng nghẹt mũi của bệnh nhân đã biến mất", - các bác sĩ kết luận.

Phục hồi răng bị mất

Vào mùa xuân, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra một cơ chế di truyền có thể giúp tái tạo những chiếc răng hàm mới thay cho những chiếc đã mất. Với sự trợ giúp của các kháng thể đặc biệt, chúng có thể kích thích sự phát triển răng ở những con chuột mắc chứng lão hóa răng bẩm sinh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала