Nghị sĩ Ukraina nói nước này cùng với Mỹ và Anh chuẩn bị khiêu khích quân sự chống Nga

© REUTERS / Oleksandr KlymenkoBinh sĩ Ukraina trên con đường gần Artemovsk ngoại vi Donetsk
Binh sĩ Ukraina trên con đường gần  Artemovsk ngoại vi Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đại biểu Rada từ đảng "Nền tảng đối lập - Vì cuộc sống" Ilya Kiva viết trên Telegram rằng Ukraina cùng với Mỹ và Anh đang chuẩn bị một vụ khiêu khích quân sự nhằm vào Nga.

"Ngày càng thấy rõ rằng Ukraina cùng với các đối tác phương Tây - Mỹ và Anh, đang chuẩn bị một vụ khiêu khích quân sự nhằm vào Nga vào cuối tháng 1", - ông Kiva nhận định.

Nghị sĩ quốc hội Ukraina lưu ý rằng Kiev và các đối tác của họ đang cố gắng "dùng một hòn đá giết hai con chim" theo cách này: phương Tây sẽ có lý do để áp đặt lệnh trừng phạt mới chống Nga và cố gắng chặn đứng "Dòng chảy phương Bắc - 2", còn Ukraina sẽ có thể "thanh toán hết những thất bại, đói rét <...> cho chiến tranh”.
Biên giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Dự đoán giật gân của tình báo Hoa Kỳ: Nga sẽ xâm lược Ukraina trong năm 2022
Kiva gọi tin tức của truyền thông phương Tây về giả thuyết "Nga xâm lược" vào cuối tháng 1 là giai đoạn đầu tiên của vụ khiêu khích nói trên, nhấn mạnh rằng chính trong giai đoạn đó Ukraina sẽ phải đối mặt với "đỉnh điểm sụp đổ kinh tế".
“Tôi chắc chắn rằng Nga từ lâu đã sẵn sàng trước các kịch bản như vậy và trong tương lai gần chúng ta sẽ thấy các biện pháp đối phó và đối sách, sau đó là cảnh Zelensky tại bàn đàm phán, người sẽ cò kè mặc cả trước hết là để chính mình được giải tội”, - chính trị gia nói thêm.
Moskva đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc "xâm lược", nhấn mạnh rằng họ không đe dọa bất kỳ ai và sẽ không tấn công bất kỳ ai. Theo Moskva, phương Tây đang sử dụng những tuyên bố đó như một cái cớ để triển khai thêm trang thiết bị quân sự của NATO gần biên giới Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала