Thượng nghị sĩ Mỹ: Nga và Trung Quốc hưởng lợi từ sự kém cỏi của Tổng thống Biden

© AFP 2022 / Jim WatsonThượng nghị sĩ Ted Cruz
Thượng nghị sĩ Ted Cruz - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Ted Cruz đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội Hoa Kỳ cho rằng điểm yếu kém của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden «bị những tay xấu» từ Nga và Trung Quốc lợi dụng và sẽ dẫn đến thảm họa trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Kênh truyền hình Fox News thông báo về điều này.
Theo quan điểm của Cruz, người Mỹ còn lâu mới nhận biết hậu quả của cuộc «bỏ chạy ô nhục» của Hoa Kỳ khỏi Afghanistan, bộc lộ rõ sự bất lực của Washington khi đương đầu với đối thủ.
«Chúng ta đang thấy những đối tượng xấu kiểu như người của Nga, Trung Quốc, Iran và Bắc Triều Tiên ngày càng trở nên tồi tệ như thế nào <...> họ không tin rằng Tổng thống Hoa Kỳ sẽ làm được trò trống gì», - Thượng nghị sĩ nhấn mạnh.
Chính trị gia Mỹ tuyên bố rằng Nga dường như đang sửa soạn tấn công Ukraina chính bởi Joe Biden đã đầu hàng Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
"Biden hoàn toàn là trò cười". Người Anh đánh giá cuộc hội đàm giữa nguyên thủ Nga và Mỹ

«Trước hết là chuyện nói về việc dỡ bỏ trừng phạt chống dự án «Dòng chảy phương Bắc – 2», - Thượng nghị sĩ Cộng hòa đánh giá.

Ông này cũng nhấn mạnh, người đứng đầu Nhà Trắng rồi sẽ phải xin lỗi Ukraina vì Hoa Kỳ đã phản bội bán rẻ họ.

Biden khiến Trump buồn

Trước đó, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố ông lấy làm buồn vì cách hành xử của nguyên thủ Mỹ đương nhiệm Joe Biden trong cuộc gặp nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

«Mới đây tôi đã xem ông ta với Putin. Và tôi rất buồn», - Trump nói tại cuộc mít-tinh của những người ủng hộ ông, đồng thời bổ sung thêm rằng ông «thậm chí không muốn thảo luận gì nữa về sự kém cỏi của Biden».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала