Australia ký hợp đồng quân sự với Hàn Quốc về sản xuất xe tự hành lựu pháo

Lính Úc ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Hai, Chính phủ Australia công bố về hợp đồng quân sự đã ký với Hàn Quốc, tin này đăng trên trang web của Thủ tướng Scott Morrison.
Theo hợp đồng quân sự trị giá 717 triệu USD, Hàn Quốc sẽ sản xuất 30 xe lựu pháo tự hành, cũng như 15 xe cung ứng pháo binh và radar dành cho lực lượng vũ trang của Australia.
Thỏa thuận được ký kết với sự chứng kiến ​​của đích thân Thủ tướng Scott Morrison và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người đang có chuyến thăm tới Canberra.

Đặc điểm của hợp đồng

Hợp đồng với tập đoàn «Hanwha» dự trù xây dựng một nhà máy từ năm 2022 ở Geelong (bang Victoria), nơi sẽ sản xuất thiết bị lựu pháo, như vậy tạo ra ít nhất 300 chỗ làm việc đồng thời mở rộng khả năng của Australia trong công nghiệp quốc phòng và xuất khẩu.
Các binh sĩ tại Triển lãm Quân đội Nga - Ngày mai trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Quân đội-2018 lần thứ IV ở Kubinka - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Quân đội Nga tạo ra đội hình cho các cuộc chiến tương lai

Những nước nào đã nhập khẩu lựu pháo tự hành?

Theo dữ liệu của thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap, tập đoàn «Hanwha» sẽ lắp ráp tại Australia những chiếc xe lựu pháo K-9 Thunder, vốn trước đó đã được 7 quốc gia trên thế giới nhập khẩu. Trong số này có Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Ấn Độ, Na Uy, Phần Lan và Estonia, cũng đang tiến hành đàm phán với Ai Cập.
Australia sẽ đặt nhãn cho sản phẩm lựu pháo này là AS9 Huntsman.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала