Đài Loan lo ngại cuộc tập trận của PLA, cho rằng có khả năng bùng nổ chiến tranh

© REUTERS / XinhuaQuân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đi diễu hành trong lễ diễu quân để kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội tại Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc ngày 30 tháng 7 năm 2017
Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đi diễu hành trong lễ diễu quân để kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội tại Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc ngày 30 tháng 7 năm 2017 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
Bộ Quốc phòng Đài Loan lo ngại rằng Bắc Kinh có thể tấn công bất ngờ vào hòn đảo này bằng cách sử dụng cuộc tập trận như một bàn đạp cho các hoạt động quân sự toàn diện, theo một báo cáo từ bộ quân sự. Ấn phẩm South China Morning Post dẫn các luận điểm chính trong bài phát biểu tại quốc hội Đài Loan vào ngày 13 tháng 12.

Kế hoạch của Trung Quốc là gì?

Kịch bản này sẽ phù hợp với mục tiêu của Bắc Kinh là xâm lược Đài Loan vào năm 2025, Bộ cho biết. Dự kiến, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ sử dụng lực lượng đổ bộ đường không để chiếm đảo trong thời gian ngắn nhất có thể và với tổn thất tối thiểu.
Quốc hội kêu gọi tăng cường mua vũ khí trong bối cảnh dự báo.

“PLA sẽ biến các trò chơi chiến tranh của mình thành chiến sự thật, bao gồm phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình vào các vị trí phòng không, trạm radar và trung tâm chỉ huy của Đài Loan”, - trích báo cáo của SCMP.

Theo tài liệu, sau khi thiết lập quyền tối cao trên biển và trên không, PLA sẽ đưa tàu đổ bộ, máy bay vận tải và trực thăng tấn công các căn cứ quân sự quan trọng nhất ở Đài Loan. Báo cáo lưu ý rằng Bắc Kinh có kế hoạch chiếm hòn đảo này trước khi có sự can thiệp của nước ngoài.
Đài Loan  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Chuyên gia Nga chỉ ra sự mạo hiểm chính của Trung Quốc trong cuộc chiến giành Đài Loan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала