Độc giả Mỹ phẫn nộ trước phát biểu của Tổng thống Putin về việc Liên Xô sụp đổ

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Độc giả của cổng thông tin Mỹ Breitbart đã bình luận về phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin về sự sụp đổ của Liên Xô. Đa số độc giả đều chỉ trích Putin, nhưng một số người lại ủng hộ ông.
Như cổng thông tin này đã viết, Tổng thống Liên bang Nga “bày tỏ nỗi buồn nhớ về đế chế Liên Xô, gọi sự kiện Liên Xô sụp đổ năm 1991 là cái chết của “nước Nga lịch sử”.

Tổng thống Putin bảo vệ nước Nga khỏi cái ác mà phương Tây mài giũa

Các nhà báo cũng lưu ý rằng lời phát biểu của ông Putin gây lo ngại trong bối cảnh Nga chuyển quân tới biên giới Ukraina.
Một số độc giả đã nhìn thấy trong lời nói của ông Putin có tính chất chủ nghĩa dân tộc.

“Nếu Putin là một người Quốc xã, ông ấy sẽ dễ dàng viết ra những bài phát biểu như vậy cho Hitler. Chúng ta cần nghe chúng một lần là đủ cho vài thập kỷ. Gần đây, có nghe nói về sự "giải phóng" Tây Tạng và Đài Loan khỏi Trung Quốc, “giải phóng” Qatar khỏi Saddam Hussein” - FutureUser@mindspring.com bình luận.

Người dùng có nickname Cheryl Danver viết rằng ông Putin chuyển sang chủ nghĩa dân tộc Nga để xóa nhòa ranh giới chính trị và ý thức hệ, đồng thời tập hợp nhiều người hơn chống kẻ thù chung."
Tổng thống Nga V.Putin đã chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Anh hùng của Tổ quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.12.2021
Tổng thống Putin: Liên Xô sụp đổ là thảm kịch
Một số độc giả cho rằng Putin muốn trở lại Liên Xô một lần nữa và ông ấy "buồn nhớ hệ tư tưởng Xô Viết."

“Putin và các nhà dân chủ Mỹ mơ về việc khôi phục lại Liên Xô. Họ đều muốn có một nhà nước công an xã hội chủ nghĩa và tin rằng cuộc sống của người dân nên được đảng kiểm soát” - Fight Against the Tyrant nói.

“Trong khi Biden nắm quyền, Putin rèn sắt khi còn nóng” - Bobby Mullet viết.
Cũng có những người ủng hộ Putin

“Còn tôi thì thích Putin. Có lẽ sẽ rất tuyệt khi có một Tổng thống yêu đất nước của mình và làm tất cả mọi điều để bảo vệ nó”, – các độc giả bình luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала