Nguồn tin nói về hệ thống phòng không độc đáo Abakan của Nga

© Sputnik / Dmitry ShorkovHệ thống tên lửa phòng không không chiến lược Abakan
Hệ thống tên lửa phòng không không chiến lược Abakan - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey đã phát triển tổ hợp tên lửa phòng Abakan độc đáo thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa phi chiến lược (NMD), có thể chuyển sang tình trạng sẵn sàng chiến chiến đấu trong vòng chưa đầy ba phút, ông Dmitry Khrupalo, Phó Công trình sư thứ nhất của hệ thống cho biết.
Tổ hợp Abakan lần đầu tiên được giới thiệu ở nước ngoài trong triển lãm Dubai Airshow 2021.

"Thời gian chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không Abakan từ trạng thái đã triển khai chỉ mất chưa đầy ba phút, còn kể từ khi di chuyển đến là 15 phút", - ông Khrupalo nói.

Cụ thể hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ khi chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu mất đến 30 phút.
Nhà thiết kế chia sẻ rằng hệ thống tên lửa phòng không phi chiến lược đa kênh có độ cơ động cao Abakan 98P6E được thiết kế để bắn hạ các tên lửa đạn đạo hiện có và sẽ được chế tạo trong tương lai, có nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở công nghiệp-quân sự có tầm quan trọng chiến lược, các cơ quan chính phủ và hành chính nhà nước.
Hệ thống tên lửa phòng không radar đa chức năng Abakan - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
Abakan: hệ thống tên lửa phòng không chuyên dụng của Nga
Ông Khrupalo nhấn mạnh rằng Abakan có thể được tích hợp vào bất kỳ hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa nào, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu cả theo chế độ tự động lẫn trong cơ cấu bất kỳ hệ thống phòng không tầm trung và tầm xa nào như một mô đun phòng không bổ sung.
“Điều này giúp tăng cường khả năng của nhóm phòng không - phòng thủ tên lửa của bất kỳ quốc gia nào để đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa đạn đạo của đối phương”, - người đối thoại của cơ quan giải thích.
Hệ thống này có tầm bắn hạ mục tiêu là 45 km, độ cao tối đa 25 km.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала