- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO nêu thời hạn phê duyệt "Sputnik V"

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhVaccine Sputnik V
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới có thể công nhận vắc xin ngừa virus corona của Nga Sputnik V vào quý đầu tiên trong năm 2022, Hans Kluge, người đứng đầu văn phòng WHO châu Âu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Phê duyệt vắc xin của Nga

Vị chuyên gia nhấn mạnh, ngành y tế nói chung không nên quan tâm đến chính trị, nước xuất xứ của thuốc không quan trọng. Ông lưu ý rằng vào tháng 10, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga đã ký các văn bản về việc đưa "Sputnik V" vào danh sách khuyến nghị sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
“Trong quý đầu tiên của năm tới, sẽ có một phê duyệt tiếp theo từ trụ sở chính của WHO sau khi nhận được hồ sơ, hồ sơ sẽ được gửi trước cuối năm nay”, - ông Kluge giải thích.
Cận cảnh những liều vaccine Sputnik V đầu tiên về Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Xuất khẩu vắc xin của Nga đạt mức kỷ lục
Như Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết vào đầu tháng 10, đã rỡ bỏ được tất cả những rào cản của Sputnik V tại WHO, chỉ còn lại một số thủ tục hành chính. Sau đó, người đứng đầu RDIF, Kirill Dmitriev, lưu ý rằng quỹ đang chờ tổ chức cho phép trong vài tháng tới.
Vào tháng 12, dịch vụ báo chí của WHO đưa tin rằng sớm nhất đoàn thanh tra sẽ đến Nga để đánh giá vắc-xin vào tháng 1 năm 2022.
Sputnik V đã được công nhận tại hơn 70 quốc gia với tổng dân số 4 tỷ người, chiếm hơn 50% dân số thế giới. Hiệu quả của thuốc được ước tính là 97,6% dựa trên phân tích dữ liệu từ 3,8 triệu người Nga đã tiêm phòng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала