Mỹ cho rằng một số đề xuất của Nga về chủ đề an ninh là hữu ích, còn phần khác không thể chấp nhận

Quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.12.2021
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đã nhận được các đề xuất cụ thể từ Nga cho các cuộc đàm phán về Ukraina và chia sẻ chúng với các đồng minh, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu.

“Chúng tôi đã nhận được một số đề xuất cụ thể từ Nga và chúng tôi đã chia sẻ với các đối tác", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Theo ông, "có điều gì đó trong những tài liệu này, như người Nga biết, sẽ không thể chấp nhận được, nhưng điều gì đó có thể được thảo luận".
Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Sáu công bố các dự thảo thỏa thuận giữa Nga với Hoa Kỳ và NATO về đảm bảo an ninh. Các tài liệu đã được chuyển cho Washington và các đồng minh. Một trong những điểm của dự án là đề xuất NATO nên đưa ra những đảm bảo liên minh sẽ không mở rộng sang lãnh thổ Ukraina.
Verkhovna Rada của Ukraina vào tháng 12 năm 2014 đã sửa đổi hai luật, từ bỏ tình trạng không liên kết của đất nước. Tháng 2 năm 2019, Quốc hội Ukraina thông qua các sửa đổi hiến pháp, đảm bảo đường lối đất nước hướng tới EU và NATO. Ukraina trở thành quốc gia thứ sáu nhận được quy chế Đối tác mở rộng của NATO.
 Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Nhà khoa học chính trị: NATO sẽ gửi quân đến Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала