Biden cho hạn một tháng để ngăn Nga "xâm lược" Ukraina

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Joe Biden phát biểu từ Phòng Hiệp ước ở Nhà Trắng vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021, về việc rút phần còn lại của Hoa Kỳ. quân đội từ Afghanistan.
Tổng thống Joe Biden phát biểu từ Phòng Hiệp ước ở Nhà Trắng vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021, về việc rút phần còn lại của Hoa Kỳ. quân đội từ Afghanistan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chỉ thị cho ban lãnh đạo an ninh quốc gia sử dụng tất cả các công cụ có thể để ngăn chặn cuộc xâm lược được cho là Nga sắp thực hiện đối với Ukraina. Kênh truyền hình CNN dẫn một nguồn tin cho biết.

Kìm hãm sự xâm lược của Nga

Theo tờ báo, nhà lãnh đạo Mỹ lo ngại kịch bản năm 2014 sẽ lặp lại, khi việc Crưm trở lại Nga "khiến Mỹ và EU bất ngờ".
“Chúng tôi đã tính toán tất cả các bước cần thiết, nhưng chúng tôi chỉ có khoảng bốn tuần để thực hiện chúng,”- một nguồn tin nói với kênh truyền hình.
Các quan chức cấp cao thân cận với Joe Biden nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt đối với Matxcơva năm 2014 là nhằm kiềm chế sự phát triển trung và dài hạn của một số các công ty nhà nước cụ thể.

Họ lập luận: "Ngược lại, các phương án được đề xuất hiện nay sẽ mang tính trấn áp, ngay lập tức sẽ kéo theo những thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế Nga và hệ thống tài chính của nước này".

Các nước phương Tây không ngừng nêu ra chủ đề “sự xâm lược của Nga”. Gần đây, truyền thông nước ngoài bắt đầu viết về việc "Nga chuẩn bị xâm lược Ukraina".
 Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Nhà khoa học chính trị: NATO sẽ gửi quân đến Ukraina

Phản ứng của Nga trước cáo buộc

Matxcơva đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này và liên kết chúng với việc NATO muốn đặt thêm thiết bị quân sự gần biên giới Nga, cũng như vận động hành lang vì lợi ích của chính mình. Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov lưu ý rằng đất nước chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của riêng mình: điều này không đe dọa bất kỳ ai và không nên khiến bất kỳ ai lo lắng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала