Người Mỹ kêu gọi thực hiện tất cả đề xuất của Nga

© AP Photo / Tim IrelandNgười hâm mộ bóng đá đeo cờ Mỹ tại sân vận động
Người hâm mộ bóng đá đeo cờ Mỹ tại sân vận động - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Mỹ The Washington Post gay gắt chỉ trích các tác giả của bài viết mang giọng điệu cố gắng kết tội Nga về toan tính «xâm lược Ukraina».
Theo ý kiến của các nhà báo Robin Dixon và Paul Sonn, Matxcơva cố tình đưa ra yêu cầu cao đối với Hoa Kỳ và NATO về đảm bảo an ninh, để rồi sau đó biện minh cho việc đưa quân đội Nga xâm nhập Ukraina.
Các độc giả bày tỏ quan điểm ​​cho rằng chính các nước phương Tây phải gánh chịu trách nhiệm về hành động «gây hấn ngày càng tăng» của Matxcơva.
"Nga không hề kích động mở rộng NATO về phía đông ngay trong giai đoạn đầu. Việc mở rộng liên minh về phía đông hồi đầu những năm 1990 hầu như đã mở ra cuộc Chiến tranh Lạnh mới trong khu vực này", - bạn đọc viết.
"Chúng ta chỉ xem những nước khác hành xử như thế nào, mà không nhận thấy chính chúng ta đang làm gì trong mối quan hệ với họ. Cần công khai thừa nhận trách nhiệm và phần lỗi của mình", - một người khác nói thêm.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Độc giả Mỹ phẫn nộ trước phát biểu của Tổng thống Putin về việc Liên Xô sụp đổ

Liên minh của Trung Quốc và Nga

Cũng có những người công khai kêu gọi đi tới nhượng bộ Nga.

"Chỉ cần đơn giản là chấp nhận mọi yêu cầu của Nga, nhưng đổi lại là Matxcơva chấm dứt quan hệ với Bắc Kinh", - độc giả này đề xuất.

Nhà bình luận giải thích lý do tại sao khó xảy ra phương án phát triển tình huống như vậy.
"Đó là điều không thể. Trung Quốc cũng có vô số vấn đề với Hoa Kỳ và NATO, giống như Nga <...>. Về bản chất thì Washington đã tự bắn vào chân mình và đẩy Matxcơva ra xa", - ông này kết luận.

Những nỗ lực để cải thiện quan hệ của Nga với Hoa Kỳ và NATO

Trước đó, Bộ Ngoại giao LB Nga công bố các dự thảo thỏa thuận giữa Nga với Hoa Kỳ và NATO về đảm bảo an ninh. Một trong những mục trong dự thảo là đề xuất rằng khối liên minh cam kết không mở rộng sang lãnh thổ Ukraina. Theo thông tin của Bloomberg, Washington nhận thấy một phần đề xuất của Nga là "hữu ích" còn những đề xuất khác là "không thể chấp nhận".
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
"Hoàn toàn xuống cấp!": Độc giả Bulgaria nói về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала