Chuyên gia: "Cuộc chiến" chống Nga của NATO đang trở nên khốc liệt

© Sputnik / Georgy Bazaev / Chuyển đến kho ảnhNATO Response Force
NATO Response Force - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng phản ứng nhanh "vì các hành động của Nga", truyền thông Đức viết. Đại tá về hưu Alexander Zhilin đã bình luận về bài báo này.
Tờ Welt của Đức dẫn một nguồn tin cấp cao giấu tên của NATO đưa tin rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng phản ứng nhanh (NATO Response Force, NRF) do những hành động của Nga.

Ông trích một đoạn trong bài báo: "Trước việc quân đội Nga tăng cường gần biên giới với Ukraina, NATO đã phản ứng bằng biện pháp quân sự cụ thể đầu tiên và tăng cường khả năng sẵn sàng cho 40.000 lực lượng phản ứng nhanh".

Theo nguồn của ấn phẩm, Lực lượng đặc nhiệm chung sẵn sàng cao thuộc NRF, bắt đầu từ thứ Hai "sẽ sẵn sàng triển khai trong khu vực khủng hoảng trong vòng năm ngày." Một đơn vị khác của NRF, Lực lượng Đặc biệt và Hậu cần, cũng đã được đưa vào tình trạng sẵn sàng cao độ.
 Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Lực lượng phản ứng nhanh NATO được đưa vào tình trạng báo động cao vì Nga

Mục đích làm trầm trọng thêm tình hình

Nhà quan sát quân sự, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề ứng dụng xã hội về an ninh quốc gia, Đại tá về hưu Alexander Zhilin đã bình luận về ấn phẩm này.

"Sự xuất hiện của bài báo này, thông tin về sự gia tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng phản ứng nhanh NATO, khả năng chuyển giao thiết bị quân sự - tất cả chỉ là một cuộc chiến lai đang tiếp tục diễn ra và dần mang tính khốc liệt. Ý nghĩa của nó là tạo ra các điểm nóng căng thẳng gần biên giới của chúng ta. Ai cũng rõ, họ đang sử dụng chiến thuật "quấy rối" chúng ta. Các ấn phẩm dựa trên các nguồn ẩn danh ở NATO, được soạn thảo tại các trung tâm đặc biệt và nhằm mục đích làm trầm trọng thêm tình hình. Rõ ràng, họ đang cố gắng gây áp lực để chúng ta thực hiện một số hành động trước cuộc gặp giữa hai ông Putin và Biden. Rất có thể, tất cả những điều này liên quan đến quá trình thương thảo trước các cuộc đàm phán", - Alexander Zhilin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала