Mỹ chấp thuận bán hệ thống tên lửa Javelin cho Litva

Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Mỹ đã chấp thuận việc bán hệ thống tên lửa chống tăng Javelin trị giá 125 triệu USD cho Litva, Cơ quan Hợp tác quốc phòng và an ninh của Lầu Năm Góc cho biết.
Có tính đến các yêu cầu bổ sung từ Vilnius, thỏa thuận bao gồm việc cung cấp 341 tên lửa FGM-148F và 30 thiết bị phóng và điều khiển ATGM Javelin.

"Bộ Ngoại giao đã xác định chấp thuận việc có thể bán vũ khí quân sự ra nước ngoài là tên lửa Javelin và các trang thiết bị liên quan cho chính phủ Litva với chi phí ước tính là 125 triệu USD. Cơ quan Hợp tác quốc phòng và an ninh hôm nay đã thông báo cho Quốc hội về khả năng bán vũ khí này", - thông cáo báo chí cho biết.

Gói cung cấp này cũng bao gồm bộ sạc, thiết bị mô phỏng, tài liệu hướng dẫn, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, cơ quan quân sự cho biết thêm.
Американские солдаты ведут огонь из переносного противотанкового ракетного комплекса FGM-148 Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.12.2021
Tại sao hệ thống tên lửa Javelin không cứu được Ukraina
Litva đã ký hợp đồng với Mỹ về việc cung cấp hệ thống chống tăng Javelin với giá 10 triệu USD từ tháng 12 năm 2020. Việc cung cấp theo hợp đồng bao gồm cả bộ phóng tên lửa và các thiết bị liên quan khác dự kiến diễn ra trước năm 2024. Tổng cộng, trong vòng 10 năm, Litva có kế hoạch mua tổ hợp tên lửa Javelin từ Mỹ với giá 104 triệu USD.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала