Thế giới được dự đoán sẽ hỗn loạn nếu thiếu vai trò lãnh đạo của Mỹ

© Sputnik / Vladimir Astapkovich Hoa Kỳ
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken mới có đánh giá về vai trò của nước mình trên trường quốc tế. Theo ông, Hoa Kỳ đóng vai trò tổ chức trong quan hệ hợp tác với các quốc gia khác.
Blinken nhấn mạnh rằng vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ là yếu tố quan trọng. Thế giới không tự cơ cấu tổ chức được, vì vậy Ngoại trưởng dự đoán thế giới sẽ hỗn loạn nếu thiếu sự tham gia tổ chức của Hoa Kỳ.
“Khi chúng ta không tham gia vào công tác tổ chức, khi chúng ta không lãnh đạo, thì sẽ xảy ra một trong hai tình trạng: hoặc ai đó cố gắng thay thế vị trí của chúng ta, nhưng không theo cách có thể thúc đẩy lợi ích và giá trị của chúng ta, hoặc không ai cố gắng làm điều đó. Khi đó sẽ xảy ra tình trạng hỗn loạn”, - ông Blinken dự đoán khi phát biểu tại Bộ Ngoại giao Mỹ.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
Mỹ đang xây dựng các liên minh và chiếm quyền lên tiếng thay mặt cho toàn thế giới
Blinken nói thêm rằng ông đã có nhiều cuộc gặp gỡ cá nhân với các đồng cấp trên thế giới. Qua những cuộc trò chuyện như vậy có thể nói rằng mọi khu vực trên thế giới đều “chân thành phấn khởi trước sự tham gia và lãnh đạo của Hoa Kỳ”.
Trước đó, chuyên gia về giải trừ quân bị Nikolai Sokov đã đưa ra dự đoán sẽ xảy ra một cuộc khủng hoảng mới thậm chí còn gay gắt hơn vào mùa xuân đối với Nga và Mỹ. Ông cho rằng tình hình hiện tại xung quanh Ukraina có thể ít nhiều được giải tỏa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала