- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nga sẽ cấp miễn phí cho Việt Nam 100 nghìn liều vaccine Sputnik Light

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhSputnik Light
Sputnik Light - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Nga sẽ viện trợ nhân đạo cho Việt Nam 100 nghìn liều vaccine Sputnik Light, Chính phủ Nga đã có nghị định tương ứng do Thủ tướng Mikhail Mishustin ký.
Theo nghị định ngày 20 tháng 12 công bố hôm thứ Tư trên cổng thông tin pháp lý chính thức, «với mục đích dành hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp cho CHXHCN Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống lây nhiễm biến chủng coronavirus mới», Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga đã phân bổ 41 triệu rúp từ Quỹ Dự trữ của Chính phủ để mua của Trung tâm Gamaleya thuộc Bộ Y tế 100 nghìn liều vaccine Sputnik Light (vaccine vector một thành phần phòng chống nhiễm trùng coronavirus do SARS-CoV-2 gây ra), chế phẩm được đựng trong các container bảo quản.
Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga cũng phân bổ số tiền 17,6 triệu rúp (5,484 tỷ VND) cho các chi phí liên quan đến khâu vận chuyển số hàng viện trợ nhân đạo này tới CHXHCN Việt Nam.
Nhân viên y tế tiêm vắc xin chống lại COVID-19 với Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Đại dịch COVID-19
Tiêm vaccine Sputnik Light bổ sung sau Sputnik V tạo kháng thể bảo vệ trước coronavirus Omicron

Hiệu quả của vaccine

Các nghiên cứu trước đó của Trung tâm Gamaleya, dựa trên cơ sở tiêm chủng cho 28.000 người ở Matxcơva bằng vaccine «Sputnik Light» một thành phần, đã cho thấy hiệu quả 70% chống lại biến chủng coronavirus Delta trong vòng 3 tháng sau khi tiêm. Với nhóm người dưới 60 tuổi, chỉ số này vượt quá 75%. Khi được sử dụng như một chất thúc đẩy tăng cường cho các loại vaccine khác, «Sputnik Light» đạt hiệu quả hơn 83% chống nhiễm trùng và hơn 94% chống khả năng nhập viện.
Tiêm vaccine vẫn là hình thức bảo vệ an toàn nhất trong thời kỳ đại dịch. Theo ông Mikhail Murashko đứng đầu cơ quan Y tế Nga, tỷ lệ những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong số bị bệnh nặng là dưới 0,03%, trong khi phần lớn bệnh nhân tại các bệnh viện hiện nay là người chưa tiêm chủng. Hồi cuối tháng 9, WHO đã thông báo về mối liên hệ giữa tỷ lệ tử vong do SARS-CoV-2 với việc từ chối tiêm chủng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала