Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt khôi phục đường bay quốc tế thường lệ

© AFP 2023 / Hoang Dinh NamMáy bay Vietnam Airlines.
Máy bay Vietnam Airlines.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Từ nửa đầu năm 2022, một loạt các đường bay quốc tế thường lệ sẽ được các hãng hàng không Việt Nam khai thác trở lại. Đây là kết quả đáng khích lệ của công tác kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.

Nối lại đường bay tới 15 quốc gia, vùng lãnh thổ

Trên cơ sở dịch bệnh được kiểm soát tích cực và nỗ lực đàm phán của các nhà ngoại giao Việt Nam, từ 1/1/2022 Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã lên kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Cụ thể theo kế hoạch, việc khai thác lại đường bay quốc tế thường lệ sẽ được triển khai qua hai giai đoạn và phụ thuộc vào phê duyệt, thực hiện của các cơ quan chức năng.
Giai đoạn 1 dự kiến bắt đầu từ 1/1/2022, các chuyến bay hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia sẽ được Vietnam Airlines đưa vào khai thác. Giai đoạn này dự kiến thực hiện trong hai tuần. Vietnam Airlines sẽ mở bán vé sau khi có phê duyệt của cơ quan quản lý nhà nước.
Chuyến bay mang số hiệu VN18 chở 301 hành khách từ Pháp hạ cánh an toàn ngày 23/9 tại sân bay quốc tế Vân Đồn. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
Bộ GTVT đề xuất mở lại đường bay quốc tế, không cách ly hành khách nhập cảnh
Giai đoạn 2 bao gồm các đường bay hai chiều giữa Việt Nam và Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia sẽ được nối lại.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, tần suất các chuyến bay trong giai đoạn 1, mỗi chặng bay dự kiến từ 1-4 chuyến/tuần và sẽ tăng dần dựa trên nhu cầu khai thác thực tế và yêu cầu phòng chống dịch bệnh.
Trong đó, các đường bay có nhu cầu lớn như Đông Bắc Á, Đông Nam Á sẽ được tập trung. Các dòng tàu bay thân rộng lớn nhất của hãng là Boeing 787 hoặc Airbus A350 dự kiến được đưa vào khai thác tại các chặng bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hoa Kỳ.
Vietnam Airlines đang tiếp tục làm việc với các nhà chức trách để bổ sung, hoàn thiện kế hoạch bay.
Sân bay Vân Đồn mở lại các đường bay thương mại Quảng Ninh - Tp Hồ Chí Minh từ 27/10 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2021
Đại dịch COVID-19
Việt Nam sẽ nối lại các chuyến bay thương mại với các nước an toàn cao

Vietjet khôi phục đường bay quốc tế thường lệ

Ngoài Vietnam Airline, Vietjet Air cũng là hãng hàng không thứ hai của Việt Nam khôi phục hàng loạt đường bay quốc tế thường lệ từ ngày 1/1/2022.
Theo thông tin từ Vietjet Air, trước mắt sẽ khai thác các đường bay kết nối Hà Nội, TP. HCM với Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Singapore, Bangkok (Thái Lan) ngay từ đầu tháng 1/2022.
Việc khôi phục đường bay quốc tế thông lệ cũng được chia ra thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ 1/1/2022, các chặng bay sẽ được khai thác từ 1 chuyến khứ hồi/tuần và tăng lên theo nhu cầu của người dân, du khách và sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhằm đảm bảo khai thác an toàn, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Hành khách chờ làm thủ tục lên chuyến bay VN1203 của Vietnam Airlines từ Cần Thơ đi Hà Nội, ngày 19/10/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
Đại dịch COVID-19
Người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine Covid-19; xét nghiệm PCR sẽ cách ly tại nhà 3 ngày?
Giai đoạn tiếp theo, Vietjet dự kiến sẽ mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế mà hãng đã khai thác trước đây đến các quốc gia khác trong khu vực, cũng như xa hơn đến Ấn Độ, Nga v.v.
Mọi thông tin chính thức về lịch bay, kế hoạch khai thác sẽ được thông báo trên trang website của Vietjet Air. Ngoài ra, Vietjet Air cũng yêu cầu hành khách đảm bảo quy tắc 5K+ khi di chuyển bằng đường hàng không.
Vietjet chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ về mọi mặt cho việc nối lại đường bay quốc tế thông lệ. Các chuyến bay sẽ được khai thác bằng các máy bay thế hệ mới A321, A330, hứa hẹn mang tới cho khách hàng những chuyến bay an toàn, hành trình bay tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách trong bối cảnh bình thường mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала