Điện Kremlin coi việc mở rộng NATO là vấn đề sinh tử đối với nước Nga

© Sputnik / Maxim BlinovЯхта на реке в Москве
Яхта на реке в Москве - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhận định, việc NATO mở rộng sang Ukraina, Gruzia, Moldova là vấn đề sinh tử đối với nước Nga.

«Tất nhiên ở đây là vấn đề nói về kế hoạch mở rộng NATO sang các nước như Ukraina, có thể là những nước khác trên lãnh thổ Liên Xô», - ông Peskov tuyên bố trong chương trình «Matxcơva. Điện Kremlin. Putin» trên kênh truyền hình «Rossiya-1».

«Cả Moldova và Gruzia nữa», - MC xác nhận.

Cuộc trò chuyện không dễ dàng với Hoa Kỳ về an ninh

Các nhà ngoại giao Nga sẽ phải tiến hành cuộc trò chuyện không dễ dàng với Hoa Kỳ về vấn đề đảm bảo an ninh, nhưng tốt hơn hết vẫn là để các nhà ngoại giao phát biểu hơn là khi các nhà quân sự phải lên tiếng, - ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhận định.

"Các nhà ngoại giao của chúng tôi dù sao vẫn là những nhà ngoại giao theo trường phái kinh điển, những nhà ngoại giao rất tài năng, sẽ phải thực hiện cuộc trò chuyện khó khăn với phía Mỹ. Nhưng để nhà ngoại giao nói luôn tốt hơn là khi nhà quân sự lên tiếng", - ông Peskov nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ XIII (ngày 9 tháng 9 năm 2021) - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.12.2021
Ông Putin: Nga có thể phản ứng đa dạng nhất khi NATO mở rộng về phía đông

Hoa Kỳ không hỏi điều gì khiến Nga không thích

"Không, người Mỹ không nói vậy. Người Mỹ cứ làm thôi. Họ đang làm, chúng tôi thấy NATO đang làm gì, chúng tôi thấy các cuộc tập trận ở biên giới của chúng tôi, chúng tôi thấy việc cung cấp số lượng lớn thiết bị. Họ đưa qua Hy Lạp và cả theo các hướng khác nữa», - ông thông báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала