BNG Nga: NATO là một dự án địa chính trị nhằm làm chủ vùng đất còn sót lại sau khi Liên Xô sụp đổ

© POOL / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - NATO là một dự án địa chính trị nhằm thu hồi vùng đất không chủ còn sót lại sau khi Liên Xô sụp đổ, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

“NATO hiện là một dự án địa chính trị thuần túy nhằm làm chủ lãnh thổ đã trở thành vô chủ sau khi Hiệp ước Warsaw biến mất và sau khi Liên Xô sụp đổ. Đây chính là công việc mà họ đang làm. Nhưng những gì mà họ đang “vung tay quá trán”, như tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói là họ tiến tới cửa nhà chúng ta, đương nhiên không thể khiến chúng ta thờ ơ", - ông Lavrov nói.

Đâu là những lo ngại liên quan đến cuộc đàm phán trong tương lai?

Các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ về đảm bảo an ninh sẽ diễn ra vào tháng Giêng.

"Chính với Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ tiến hành vòng đàm phán chính về đảm bảo an ninh, sẽ diễn ra ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ năm mới", - ông Sergei Lavrov nói.

Matxcơva hy vọng rằng phương Tây sẽ không "đi lòng vòng" với các đề xuất của LB Nga về đảm bảo an ninh.

“Điều quan trọng, như tổng thống đã nói, là không trì hoãn, tranh luận lòng vòng về các đề xuất của chúng tôi, điều mà phương Tây vốn vẫn quen làm xưa nay”.

Theo ông, Liên bang Nga không cần "các cuộc đàm phán vô tận, để phương Tây lại bắt đầu giải thích một điều gì đó mơ hồ, rồi sau đó nhất định lừa dối".
Máy bay mang tên lửa Tu-95MSM. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Nga xác nhận mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa khủng hoảng tên lửa
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала