Lầu Năm Góc hoảng sợ sau lời nói của ông Putin về hợp tác quân sự với Trung Quốc

© AFP 2022 / Frederic WalloisLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Một trong những chủ đề của cuộc họp báo lớn của Tổng thống Nga Putin ngày 23/12 là mối quan hệ với Trung Quốc. Nhà lãnh đạo Nga đề cập đến các cuộc tập trận quân sự chung đã được tổ chức và nói rằng Matxcơva và Bắc Kinh đang nghiên cứu chế tạo vũ khí công nghệ cao.

Hoảng loạn ở Hoa Kỳ

Các nhà phân tích từ ấn phẩm Tencent của Trung Quốc cho biết, phương Tây trước đó đã nghi ngờ Trung Quốc hợp tác với Nga trong việc chế tạo các hệ thống chống tên lửa. Nhưng sau tuyên bố thẳng thừng của ông Putin thì Washington thực sự hoảng loạn. Nếu nhóm Nga-Trung thực sự đang nghiên cứu các hệ thống phòng thủ tên lửa mới, họ không chỉ có thể gây hại nghiêm trọng cho các ICBM của Mỹ mà còn khiến chúng trở nên vô dụng. Hơn nữa, các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Lầu Năm Góc luôn kết thúc thất bại.

"Lầu Năm Góc đã bắt đầu hoảng loạn. Ngay sau khi hệ thống chống tên lửa mới của hai nước được thử nghiệm thành công, chiến lược của Mỹ nhằm bao phủ châu Á và châu Âu bằng tên lửa liên lục địa sẽ biến thành bong bóng", - PolitRussia dẫn lời giới phân tích Trung Quốc.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Lầu Năm Góc chuẩn bị kế hoạch mới để chống Trung Quốc và Nga
Các tướng lĩnh Mỹ rất lo lắng vì Nga và Trung Quốc hợp tác sẽ khiến Mỹ bị tụt hậu xa ở phía sau. Hơn nữa, dưới áp lực của NATO, hợp tác giữa hai nước sẽ chỉ phát triển mạnh mẽ hơn.

Các chuyên gia tổng kết: "Đây chính xác là kịch bản mà Hoa Kỳ không mong muốn nhất, nhưng có thể khẳng định chắc chắn rằng kịch bản này có thể trở thành hiện thực nhờ hành động của chính Hoa Kỳ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала