Trung Quốc tuyên bố về mối đe dọa của Starlink

© AFP 2022 / Mariana SuarezVệ tinh Starlink của SpaceX.
Vệ tinh Starlink của SpaceX. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Hồi đầu tháng 12, Trung Quốc đã trình lên Liên Hợp Quốc một văn kiện đề cập tới mối đe dọa của hệ thống vệ tinh toàn cầu truy cập Internet băng thông rộng tốc độ cao Starlink, như tin đưa của Reuters.
Tuyên bố cho biết vào ngày 1 tháng 7 và ngày 21 tháng 10, trạm quỹ đạo Tiangong của Trung Quốc được cho là đã tránh được một vụ va chạm có thể xảy ra với tàu vũ trụ SpaceX của doanh nhân người Mỹ Elon Musk.
Hãng thông tấn lưu ý rằng thông tin cung cấp trong đơn khiếu nại của phía Trung Quốc chưa được các chuyên gia độc lập xác minh.

Trung Quốc phóng mô-đun

Vào tháng 4, mô-đun cơ sở Thiên Hà của trạm vũ trụ Trung Quốc Tiangong đã được phóng từ vũ trụ Văn Xương bằng tên lửa hạng nặng Long March 5, với sự tham gia của hai đoàn thám hiểm taikonauts.
Vào tháng 5 năm 2020, Popular Mechanics nhắc nhớ rằng tàu vũ trụ thuộc hệ thống Starlink của công ty Mỹ SpaceX hỗ trợ dự án Blackjack của Văn phòng các dự án nghiên cứu tiên tiến thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ.
Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B Y2 mang theo mô-đun lõi Thiên Hòa của trạm vũ trụ Trung Quốc trên sân phóng tại sân bay vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Trung Quốc phóng tên lửa mang theo mô-đun lõi của trạm vũ trụ tương lai lên quỹ đạo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала