Ukraina đủ sức đẩy lùi «cuộc xâm lăng của Nga» nhờ trợ giúp của lực lượng xe tăng?

© Sputnik / John TrastXe tăng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk gần Debaltseve
Xe tăng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk gần Debaltseve - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Chuyên gia quân sự Mỹ Kris Osborn cho rằng Ukraina có thể giành chiến thắng nếu như Nga «tấn công xâm lược». «Đội quân xe tăng» gồm hơn 2.400 chiếc có thể giúp Kiev trong việc này. Quan sát viên Mỹ nêu ý kiến này trong bài viết đăng trên tờ The National Interest.

Ukraina chống trả Nga

Osborn lưu ý rằng Nga có vị thế là cường quốc quân sự lớn. Kho vũ khí của Nga gồm các máy bay thế hệ thứ năm, lục quân cơ số lớn và được huấn luyện tinh nhuệ, trực thăng chiến đấu và tàu đổ bộ hiện đại. Tuy nhiên, Ukraina vẫn có thể tạo ra những vấn đề nhất định cho đối phương, - chuyên gia Mỹ tin chắc như vậy.

"Có cơ sở để trông đợi rằng lực lượng bộ binh của Ukraina sẽ đủ sức đẩy lùi các phương tiện bọc thép của Nga ít nhất là trong giai đoạn đầu, nếu tính đến đội hình đáng kể của Ukraina với vài nghìn xe tăng", - chuyên gia viết.

Đồng thời, Nga có thể huy động nhiều cỗ chiến xa «Armata» hùng mạnh, nhưng hiện không rõ có bao nhiêu xe tăng này trong hệ trang bị của quân Nga.
RC-135 Rivet Joint - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Máy bay Mỹ có thể quan sát lãnh thổ Nga từ Ukraina
Quan sát viên Osborn không nghi ngờ gì về khả năng phía Nga sẽ giành ưu thế trên không – nếu như Ukraina không nhận được sự hỗ trợ từ NATO và Hoa Kỳ, có thể điều máy bay chiến đấu tàng hình F-35 Lightning vào khu vực. Bản thân Ukraina, theo nhiều tính đếm khác nhau, hiện chỉ có khoảng 25 chiến đấu cơ, mà số này không thể đối phó với Su-57 của Nga.
Đồng thời, chuyên gia Mỹ cho rằng ngay cả khi sở hữu lực lượng hàng không và đội bay hùng hậu, Nga vẫn có thể gặp khó nếu không tạo được điểm nhấn để bứt phá vượt trội.

Nga "xâm chiếm" lãnh thổ Ukraina

Truyền thông phương Tây nhiều lần loan tin Nga điều chuyển quân ở biên giới với Ukraina và gắn việc này với kế hoạch của Matxcơva "xâm chiếm" lãnh thổ Ukraina. Đại diện chính quyền Nga phủ nhận thông tin này và tuyên bố rằng quân đội Nga di chuyển thuần tuý trong lãnh thổ quốc gia của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала