Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga được trang bị "radar bay"

© Sputnik / Vitaliy BelousovMáy bay A-50U
Máy bay A-50U  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
Theo Rostec, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) đã nhận được "radar bay" – máy bay hiện đại hóa giám sát và dẫn đường radar tầm xa A-50U.

Các chức năng của A-50U

"Tổ hợp hàng không này có thể phát hiện các loại máy bay mới và cũng có khả năng theo dõi đồng thời số lượng mục tiêu và máy bay chiến đấu dẫn đường lớn hơn so với sửa đổi trước đó", - tập đoàn nhà nước Rostec lưu ý.

Thông báo cho biết A-50U hiện đại hóa được trang bị thiết bị điện tử mới và màn hình LCD có kích thước và độ phân giải lớn, cũng như tổ hợp điều hướng-bay hiện đại.

“Chúng tôi tiếp tục nghiên cứu hiện đại hóa chiến đấu cơ A-50 lên cấp độ A-50U. Đây là tổ hợp thứ bảy được bàn giao cho quân đội. Chúng tôi có kế hoạch chế tạo máy bay tiếp theo vào năm 2023” – ông Vyacheslav Mikheev, Giám đốc điều hành của tập đoàn Vega, cho biết.

Hồi tháng 5 năm 2020, Izvestia trích dẫn các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự, đưa tin rằng Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ nhận được hai máy bay A-50U cải tiến vào cuối năm 2021.
Tổ hợp hàng không cảnh báo sớm tầm xa A-50 tại lễ duyệt binh Chiến thắng ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Hoa Kỳ khám phá bí quyết thành công của quốc phòng Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала